Tin tức giáo dục đặc biệt 27.1: Ngày tết, dạy con điều gì?

26/01/2022 23:00 GMT+7

Tết Nguyên đán là môt trong những cơ hội lý tưởng dạy trẻ hướng về những giá trị truyền thống. Đây là nội dung chính yếu trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (27.1.2022).

Qua tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (27.1) chúng ta sẽ thấy được tại sao khi công nghệ phát triển, cuộc sống hiện đại thì càng phải gìn giữ những giá trị truyền thống; Giáo viên vận dụng công nghệ để dạy học sinh về những nét đẹp của tết Việt, tết của yêu thương.

Dạy trẻ gói bánh chưng ngày tết

b.v

Tết đến, rất nhiều phụ huynh cho con về quê nội hay ngoại với mong muốn con cái được cảm nhận không khí đông đủ, ấm áp của gia đình cũng như được biết đến các giá trị tết truyền thống mà nếu ở thành phố thì khó có dịp trải nghiệm.

"Chúng tôi muốn con cùng với ông bà, cha mẹ dọn dẹp nhà cửa gọn gàng sạch sẽ vào những ngày cuối năm, trong đó có việc lau chùi bàn thờ. Trong lúc cùng con dọn dẹp, tôi thường nói cho con biết vì sao bàn thờ là nơi luôn phải được sạch sẽ, trang trọng. Đồ cúng các cụ ngày tất niên, đêm giao thừa, sáng mùng một và các ngày tết thì phải chuẩn bị những gì…”, một phụ huynh kể.

Còn giảng viên một trường đại học tại Đồng Nai thì cho rằng nếu không có những giá trị văn hóa ấy, con người không biết nguồn gốc, không biết mình là người Việt... thì sẽ lạc lõng trong thế giới đa sắc tộc ngày nay.

Các chuyên gia về văn hóa, xã hội, tâm lý học phân tích và chia sẻ thêm những gì giúp phụ huynh cùng con thực hiện trong những ngày tết để gắn kết gia đình? Những lời khuyên hữu ích này sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (27.1).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.