Tin tức giáo dục đặc biệt 6.1: Học trực tuyến, tuyển sinh đại học ra sao?

05/01/2022 22:54 GMT+7

Học sinh lớp 12 ở một số địa phương đang trở lại học trực tuyến . Điều này có ảnh hưởng đến việc xét tuyển vào đại học? Đây là nội dung trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (6.1.2022).

Qua tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (6.1) bạn đọc sẽ biết được quan điểm của Bộ GD-ĐT xung quanh việc kiểm tra, đánh giá, tuyển sinh trong tình hình dịch bệnh.

10 quận, huyện, thị xã ở cấp độ 3 ở Hà Nội cho học sinh lớp 9 và 12 dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến

đậu tiến đạt

Đến thời điểm này, theo phân cấp độ dịch mới, Hà Nội đang có 10 quận, huyện, thị xã ở cấp độ 3. Theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT Hà Nội, những nơi dịch ở cấp độ 3 (vùng cam) cho học sinh lớp 9 và 12 dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến; nếu chuyển về cấp độ 2, học sinh khu vực đó được trở lại trường. Tuy nhiên, thực tế thì số trường học đóng cửa ngày càng nhiều trong khi những nơi đủ điều kiện vẫn dè dặt trong việc mở lại cửa trường đón học sinh.

Đây là thời điểm kiểm tra học kỳ 1. Trước tình hình này, các trường ở Hà Nội đều đã tiến hành kiểm tra trực tuyến. Mặc dù có nhiều biện pháp giám sát nhưng nhiều người vẫn không khỏi lo lắng với kết quả thi trực tuyến.

Trong khi đó năm nay chủ trương tuyển sinh của một số trường ĐH lớn tại Hà Nội là sẽ giảm chỉ tiêu tuyển sinh bằng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT, thay vào đó dùng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do 2 ĐH quốc gia tổ chức, cùng những phương thức tuyển sinh khác.

Điều này có ảnh hưởng gì đến học sinh lớp 12 khi phải học trực tuyến trong thời gian dài với kiến thức chủ yếu là những phần cốt lõi? Liệu với kiến thức này, học sinh có thể tham gia các kỳ thi quan trọng như thi tốt nghiệp THPT và đặc biệt là tuyển sinh ĐH theo phương thức mới hay không? Quan điểm của Bộ GD-ĐT xung quanh vấn đề này ra sao?

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai sẽ có những thông tin cho vấn đề này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.