attp
Truy xuất thực phẩm kiểu đối phó

Truy xuất thực phẩm kiểu đối phó

0
Thị trường thịt heo tại TP.HCM gần như “lên đồng” khi phong trào gắn vòng truy xuất nguồn gốc cho heo vào lò mổ, vào chợ đầu mối được Sở Công thương triển khai rầm rộ.
Khu vực tái chế dầu dơ bẩn 
 /// Ảnh: Đàm Huy

Hãi hùng dầu bẩn, hành phi

33
Lực lượng chức năng bóc trần 'công nghệ' chế biến hành phi, tái chế dầu ăn cực kỳ mất vệ sinh.
Tiểu thương chợ Bà Chiểu (Q.Bình Thạnh) bày bán thực phẩm tươi sống bên lề đường, bên dưới là nước thải lênh láng 
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Đáng ngại thực phẩm tươi sống ở chợ

0
Gần 300 mẫu thực phẩm tươi sống được Viện Pasteur TP.HCM lấy ở các chợ tại 5 tỉnh, thành phố lớn phía nam, qua phân tích hầu hết đều nhiễm vi khuẩn E.coli.
Lực lượng chức năng kiểm tra lò mổ heo lậu sáng 21.10 
 /// Ảnh: Tiểu Thiên

Thịt heo bẩn tuồn ra đầy chợ

0
Thịt heo không rõ nguồn gốc, nghi tiêm thuốc an thần vẫn được giết mổ lậu ở vùng ven TP.HCM hằng ngày và tuồn ra chợ, bán cho dân ăn.
Có đến 3 bộ cùng quản việc sản xuất bún, nhưng vẫn còn tình trạng mất an toàn thực phẩm. Trong ảnh là một cơ sở sản xuất bún sử dụng hóa chất độc hại, sau khi Thanh Niên phanh phui đã bị đình chỉ sản xuất	 /// Ảnh: Công Nguyên

3 bộ cùng quản sợi bún, chiếc bánh trung thu

6
Luật An toàn thực phẩm đã quy định việc quản lý theo chiều dọc, không cắt ngang từng công đoạn, song việc tổ chức thực hiện vẫn theo cách cũ nên một sợi bún, một chiếc bánh trung thu vẫn cần tới 3 bộ cùng quản lý.
Chợ đầu mối Bình Điền  /// Ảnh: Phạm Hữu

Thanh tra các chợ đầu mối 24/24

3
Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM sẽ tập trung lực lượng thanh tra các chợ đầu mối (Bình Điền, Thủ Đức và Hóc Môn), có mặt 24/24 giờ. 
Kiểm soát chặt và ngăn chặn tình trạng sử dụng hóa chất, kháng sinh cấm trong nông nghiệp để cung cấp ra thị trường sản phẩm sạch	 /// Ảnh: Phan Hậu

Dốc lực chặn hóa chất cấm trong nông nghiệp

2
2017 là năm thứ 3 liên tiếp Bộ NN-PTNT chọn giám sát an toàn thực phẩm là nội dung để toàn ngành dốc lực kiểm soát, ngăn chặn tình trạng sử dụng hóa chất, kháng sinh cấm trong sản xuất nông nghiệp.
Thực phẩm đưa vào Đà Nẵng phải có nguồn gốc rõ ràng

Thực phẩm đưa vào Đà Nẵng phải có nguồn gốc rõ ràng

0
Chiều 30.11, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Đặng Việt Dũng chủ trì cuộc họp báo về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2016, trong đó đáng chú ý là việc triển khai đề án quản lý ATTP theo quy trình từ sản xuất đến tiêu dùng trên địa bàn TP đến năm 2020.
Cảnh báo về pho mát nhiễm khuẩn độc

Cảnh báo về pho mát nhiễm khuẩn độc

0
Ngày 11.2 Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế, cho biết vừa được Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) thông báo về việc sản phẩm pho mát Criffel nhãn hiệu Loch Arthur Creamery có nhiễm vi khuẩn Listeria monoytogenes.