chạy điểm
Những năm gần đây kể cả một số trường tốp trên cũng đã bắt đầu sử dụng điểm học bạ để xét tuyển đại học /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Tăng chỉ tiêu xét tuyển đại học bằng học bạ, lo ngại 'chạy đua' bảng điểm đẹp ?

6
Nếu như những năm trước đây, xét tuyển đại học bằng học bạ được phụ huynh và thí sinh ngầm hiểu là phương thức của các trường tốp dưới nhằm mục đích tuyển cho đủ chỉ tiêu mà bỏ qua yêu cầu về chất lượng đầu vào, thì những năm gần đây một số trường tốp trên cũng đã bắt đầu sử dụng điểm học bạ để xét tuyển.
Tháp Hoover vươn cao giữa khuôn viên trường ĐH Stanford ở Palo Alto, bang California (Mỹ) /// Reuters

Chi 6,5 triệu USD chạy vào Đại học Stanford

0
The Wall Street Journal loan tin gia đình của một sinh viên Trung Quốc đã chi tới 6,5 triệu USD (151 tỉ đồng) để con gái họ được nhận vào Đại học Stanford hồi năm 2017.
Gian lận thi cử đang làm 'nóng' dư luận /// N.A

Gian lận thi cử: Chờ quan điểm của Bộ GD-ĐT

21
Theo các chuyên gia giáo dục, phản ứng hiện nay của Bộ GD-ĐT sau khi có danh sách 108 thí sinh gian lận điểm thi ở Hòa Bình, Sơn La là rất đáng ngạc nhiên và khó hiểu.
Nâng điểm

Nâng điểm

1
Tôi thuộc thế hệ 8X đời đầu, và đã từng là một học trò được nâng điểm. Đó là lần được nâng điểm duy nhất trong cuộc đời đi học của tôi.
 
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Khi sinh viên giỏi cũng 'xin' điểm

2
Những lời đề nghị giảng viên châm chước cho điểm để qua môn thi đã trở nên phổ biến, kể cả việc kèm theo phong bì, cho thấy tình trạng đáng báo động trong môi trường giáo dục ĐH hiện nay.
Phụ huynh không có nhu cầu cũng bị ép sử dụng thẻ SSC 
 /// Ảnh: CTV

Lại hoang mang với thẻ học đường

2
Những ngày gần đây phụ huynh học sinh các trường tiểu học, THCS tại TP.HCM lại bị hối thúc tham gia sử dụng thẻ học đường (SSC - School Smart Card) cho dù không có nhu cầu.
Gian lận trong thi cử - Ảnh minh họa

Bất thường vụ “chạy” điểm ở Trường CĐSP Đà Lạt

5
5 sinh viên tố cáo ông Bắc, nguyên trưởng khoa mầm non: Nâng điểm cho các bạn rớt môn Anh văn với giá 6 triệu đồng/SV, bán đề thi tốt nghiệp với giá 10 triệu đồng/SV, môn nhạc 2 triệu đồng/SV; nâng điểm để “qua” các môn Mác - Lênin, tâm lý - giáo dục với giá 2 triệu đồng...
‘Chạy’ điểm vào ĐH

‘Chạy’ điểm vào ĐH

0
Từ “thông báo tuyển sinh” của một tờ rơi, phóng viên Thanh Niên đã thâm nhập và phát hiện sự thật về một đường dây “chạy” điểm vào các trường ĐH với chi phí lên đến hàng chục ngàn USD.
Cách chức 3 cán bộ chạy 'chống trượt' đầu vào cao học

Cách chức 3 cán bộ chạy 'chống trượt' đầu vào cao học

0

(TNO) Cuối giờ chiều 15.8, ông Đào Phan Thắng, Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên (TTGDTX) tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định kỷ luật đối với 3 cán bộ của trung tâm này vì đã có sai phạm trong việc thu hơn 1 tỉ đồng để chạy 'chống trượt' đầu vào cao học của 40 thí sinh tại Thanh Hóa.