du hành vũ trụ
Mô phỏng bức xạ tỏa ra từ mặt trời và lá chắn từ trường bao bọc Trái đất	
 /// NASA/SOHO

Báo động bức xạ vũ trụ

0
Giới nghiên cứu cảnh báo cường độ bức xạ vũ trụ đang tăng mạnh so với trước đây, càng làm phức tạp hơn quá trình lên kế hoạch đưa người quay lại các chuyến du hành vũ trụ.
Một phi hành gia lơ lửng bên ngoài Trạm không gian quốc tế /// AFP

Tour du lịch không gian có giá 100 triệu USD

0

Chuyến du lịch đặc biệt ở Trạm không gian quốc tế kéo dài đến 10 ngày với chi khoảng 100 triệu USD (2.270 tỉ đồng) và có giảm giá cho khách hàng đầu tiên.

New Zealand tham gia cuộc đua không gian với tên lửa in 3D

New Zealand tham gia cuộc đua không gian với tên lửa in 3D

0
Việc phóng thử thành công tên lửa in 3D, với chi phí sản xuất thấp, là bước tiến quan trọng trong cuộc đua thương mại nhằm hạn chế rào cản tài chính và hậu cần, cũng như khiến New Zealand trở thành trung tâm không gian. 
Nhóm phi hành gia thực hiện sứ mệnh Apollo 11 vào năm 1969 /// Ảnh: NASA

Mối đe dọa từ các chuyến du hành vũ trụ

0
Du hành đến mặt trăng, sao Hỏa hoặc xa hơn nữa có thể làm tăng mạnh nguy cơ thiệt mạng vì bệnh tim mạch ở phi hành gia, theo báo cáo của các chuyên gia Mỹ.
Bà trùm vũ khí thế giới

Bà trùm vũ khí thế giới

0
Tháng 10 thật bận rộn với bà Marillyn Hewson khi những sự kiện đình đám như Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ quyền lực nhất thế giới diễn ra ở Mỹ và Đại hội ngành du hành vũ trụ quốc tế tổ chức tại Israel không thể thiếu sự có mặt của bà.
Nga sẽ đưa nữ phi hành gia lên mặt trăng

Nga sẽ đưa nữ phi hành gia lên mặt trăng

0
(TNO) Nước Nga sẽ gửi các nhà khoa học nữ trên một chuyến bay giả lập đến mặt trăng và quay trở lại để thu thập dữ liệu nhằm nghiên cứu cách phản ứng về tâm trí và cơ thể của các nữ phi hành gia trước môi trường khác với trái đất.
Ngủ đông để du hành vũ trụ

Ngủ đông để du hành vũ trụ

0
Từ ngàn xưa, nhân loại thường mơ ước có thể cuộn tròn người và ngủ cho qua mùa đông lạnh giá như một số động vật khác.
Hình ảnh ấn tượng về Trái đất từ trạm ISS

Hình ảnh ấn tượng về Trái đất từ trạm ISS

0
(TNO) Những hình ảnh ấn tượng của Trái đất nhìn từ vũ trụ đã liên tục “gây bão” trên Twitter sau khi được nhà du hành Scott Kelly, người đang thực hiện nhiệm vụ trên Trạm Không gian quốc tế (ISS), đăng tải.
Tuyển cặp vợ chồng lên sao Hỏa

Tuyển cặp vợ chồng lên sao Hỏa

0
(TNO) Một tổ chức phi lợi nhuận muốn tuyển một người đàn ông và một phụ nữ, ưu tiên là vợ chồng, để bay đến sao Hỏa trong chuyến du hành dài 501 ngày sẽ khởi đầu trong vòng chưa đầy 5 năm nữa.
Nguy cơ bệnh Alzheimer ở phi hành gia

Nguy cơ bệnh Alzheimer ở phi hành gia

0
(TNO) Các nhà nghiên cứu Mỹ nói rằng việc tiếp xúc với bức xạ trong không gian có thể làm tăng sự phát triển bệnh Alzheimer ở các phi hành gia.
Bay nửa vòng Trái đất chỉ trong 4 giờ

Bay nửa vòng Trái đất chỉ trong 4 giờ

0
(TNO) Các nhà khoa học Anh vừa phát minh ra một hệ thống làm lạnh động cơ máy bay mới mà họ ví như là “bước đột phá lớn nhất từ trước đến nay về động cơ phản lực”, cho phép con người bay nửa vòng Trái đất chỉ trong vòng có bốn tiếng đồng hồ.
1 tỉ USD phát triển “taxi vũ trụ”

1 tỉ USD phát triển “taxi vũ trụ”

0
Cơ quan Hàng không - Không gian Mỹ (NASA) đã được chính phủ liên bang cho phép thành lập một quỹ trị giá hơn 1 tỉ USD nhằm phát triển thế hệ tàu vũ trụ có người lái, sau đội tàu con thoi đã nghỉ hưu. Những chiếc “taxi không gian” này sẽ chở phi hành gia đến trạm không gian quốc tế ISS.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng