khủng hoảng chính trị
Thủ tướng Áo Sebastian Kurz (trái) và Tổng thống Alexander Van der Bellen tại buổi họp báo ngày 21.5.2019 giữa cuộc khủng hoảng chính trị ở nước này /// Reuters

Hệ lụy trong, tác động ngoài

0
Một đoạn phim được công bố ở Đức đã đẩy Áo vào cuộc khủng hoảng chính trị đặc biệt hiếm thấy kể từ nhiều thập niên qua. 
Ông Cyril Ramaphosa tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nam Phi ngày 15.2.2018 /// Reuters

Cơ hội chuyển thời

0
Sự thay đổi nguyên thủ ở Nam Phi không chỉ là dấu mốc quyết định tiếp theo của cuộc cải tổ đảng cầm quyền ANC trên nhiều phương diện mà còn là cơ hội cho lần chuyển giai đoạn nữa ở nước này.
Quốc kỳ Maldives /// Reuters

Láng giềng khó xử

0
Những gì đang xảy ra ở Maldives không chỉ là chuyện tranh giành quyền lực giữa các phe nhóm cũng như giữa tổng thống và tòa án tối cao mà còn là cuộc khủng hoảng thực sự về chính trị an ninh. 
Thủ tướng Đức Angela Merkel trong cuộc họp báo tuyên bố tin xấu  /// AFP

Đức rơi vào khủng hoảng chính trị không lối thoát

0

Nước Đức đang đối mặt với nguy cơ có thể phải tổng tuyển cử một lần nữa sau khi Thủ tướng Angela Merkel thông báo quá trình đàm phán tiến tới hình thành liên minh chính quyền mới đã thất bại.

Tây Ban Nha sẽ tước quyền tự trị của Catalonia

Tây Ban Nha sẽ tước quyền tự trị của Catalonia

0
Madrid vừa đưa ra tuyên bố sẽ có biện pháp pháp lý vào ngày 21.10 để trực tiếp kiểm soát Catalonia, sau khi lãnh đạo vùng tự trị này không tuân thủ hạn chót vào ngày 19.10 để từ bỏ đòi hỏi ly khai.
Tổng thống Donald Trump phát biểu với giới phóng viên tại bang New Jersey ngày 11.8 /// Reuters

Tổng thống Trump dọa can thiệp quân sự vào Venezuela

1

Tổng thống Donald Trump ngày 11.8 tuyên bố nếu cần thiết, Mỹ có thể dùng giải pháp quân sự ở Venezuela, một sự leo thang bất ngờ trong phản ứng của Washington đối với khủng hoảng chính trị tại quốc gia Nam Mỹ này.