kinh tế triều tiên
Bình Nhưỡng /// Ảnh: Bloomberg

Startup công nghệ sẽ giúp thay đổi Triều Tiên

0
Triều Tiên thoạt nhìn có vẻ là nơi cằn cỗi để giới doanh nhân phát triển, song những nhà sáng lập doanh nghiệp nhiệt tình đã và đang xoay sở tốt giữa cảnh thiếu thốn công nghệ để xây dựng công ty.
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un /// Ảnh: Reuters

49 nước phớt lờ lệnh trừng phạt Triều Tiên

1
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã và đang thắt chặt lệnh trừng phạt lên Triều Tiên, kêu gọi các nước khác chấm dứt quan hệ thương mại với nước này. Dù vậy, một số nước không thực hiện điều này.
Tăng trưởng kinh tế tốt là sức mạnh của Triều Tiên /// Ảnh: AFP

Tăng trưởng kinh tế: Vũ khí bí mật của Triều Tiên

3
Trong khi Liên Hiệp Quốc đang áp đặt thêm nhiều lệnh trừng phạt mới lên Triều Tiên về vấn đề vũ khí hạt nhân, nhiều người đặt câu hỏi vì sao những lệnh trừng phạt như thế thất bại trong hơn một thập niên qua.
Một góc Bình Nhưỡng /// Reuters

Dù bị cấm vận, kinh tế Triều Tiên vẫn tăng trưởng

0
Kinh tế Triều Tiên vẫn tăng trưởng đều đều kể từ tháng 3, thời điểm bị Liên Hiệp Quốc áp đặt lệnh cấm vận xiết chặt nhất từ trước đến nay. Tăng trưởng mạnh mẽ trong làm ăn với Trung Quốc là lý do.
Đường phố Bình Nhưỡng /// Ảnh: Reuters

Vì sao dân Triều Tiên không dùng nội tệ?

1
Ở Triều Tiên, đất nước tự hào về thành công của hệ thống kinh tế và sức mạnh nội tệ, người nước ngoài vẫn rất khó khăn khi dùng đồng won Triều Tiên để mua sản phẩm.
Kinh tế Triều Tiên khởi sắc nhờ cải cách

Kinh tế Triều Tiên khởi sắc nhờ cải cách

0
Ngày 27.7, Yonhap dẫn báo cáo mới của Ủy ban Sưu khảo quốc hội Mỹ (CRS) cho thấy kinh tế CHDCND Triều Tiên dường như đã được cải thiện nhờ hàng loạt biện pháp cải cách quản lý và nông nghiệp.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng