miệt vườn
Người dân cười khoái chí khi bắt được những con tôm sú to còn sót lại trong vuông  /// ĐÌNH TUYỂN

Người miền Tây 'thuốc cá vuông', cá 'xỉu' tha hồ vớt

5
Khi người nông dân miền Tây rải nước thuốc cá làm từ rễ cây xuống mặt nước, chẳng mấy chốc, cá lớn cá bé giẫy đành đạch rồi ngửa bụng ngất xỉu. Việc vớt, bắt cá sau đó thật dễ dàng.
 
Nguyễn Quảng Hiệp chăm sóc vườn cây ăn quả /// Ảnh: Mạnh Cường

Ông chủ trẻ 'miệt vườn' vùng cao

1
Mê làm vườn, chàng cử nhân tuổi 30 ở huyện vùng cao Quảng Nam đã biến vùng gò đồi khô cằn, sỏi đá rộng hơn 40.000 m2 thành 'miệt vườn' cây ăn quả, cho doanh thu gần 1 tỉ đồng chỉ sau 3 năm.
Về đất Mũi đi bắt ốc len

Về đất Mũi đi bắt ốc len

0
Ốc len là loài ốc biển sống tự nhiên ở những khu rừng ngập mặn hay các bãi bồi ven biển. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, ốc len còn mang lại giá trị kinh tế cho nhiều người dân xứ miệt vườn miền Tây. Cùng theo chân một nông dân miền Tây vào rừng bắt ốc len và xem họ có những "mánh" nào để bắt được nhiều ốc nhé.
Du khách tham dự Ngày hội du lịch vườn trái cây Tân Lộc năm 2015  /// Ảnh: Lệ Thu

Du lịch vườn trái cây trên đất cù lao

0
Ngày hội du lịch vườn trái cây Tân Lộc năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 28 - 30.5 tại P.Tân Lộc (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ), hứa hẹn thu hút đông đảo du khách tham quan, thưởng lãm.
Cà ràng chiếc bếp của miệt vườn

Cà ràng chiếc bếp của miệt vườn

0
Trong chuyến về miền Tây mới đây tôi có dịp tìm hiểu về chiếc bếp cà ràng, chiếc bếp gắn với cuộc sống khẩn hoang của cha ông và văn minh sông rạch miệt vườn, cũng là nét độc đáo của cư dân miền Nam Bộ từ hàng trăm năm trước.
“Dị nhân” 15 năm không ăn cơm, học giỏi, hát hay

“Dị nhân” 15 năm không ăn cơm, học giỏi, hát hay

0
(TNO) Giữa một cù lao bốn bề sông nước ở miệt vườn Tây Nam bộ, có một cô bé 15 tuổi, vừa học xong lớp 9, chưa bao giờ ăn một hạt cơm. Song cô bé ấy học rất giỏi và hát cũng… rất hay.
Độc đáo chợ phiên miệt vườn

Độc đáo chợ phiên miệt vườn

0
Ai cũng biết miền Bắc là “quê hương” của các loại chợ phiên. Nhưng hiếm người biết ở ĐBSCL cũng có loại chợ độc đáo này. Đó là chợ phiên Quới An ở H.Vũng Liêm (Vĩnh Long).
Miệt vườn sông nước và MICE

Miệt vườn sông nước và MICE

0
Định vị mới của ngành du lịch (DL) Cần Thơ: “Miệt vườn sông nước và MICE” tuy không mới nhưng hợp thời với yếu tố MICE (là loại hình DL kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, DL khen thưởng) vừa được bổ sung.