phạm anh
Vương tại shop hoa của mình - Ảnh: Phạm Anh

Con trai cắm hoa... kiếm 1 tỉ mỗi năm

0
Từ nhỏ thích âm nhạc và hoa, lớn lên chàng trai quyết lập thân bằng hai sở thích ấy nhưng cuối cùng có duyên hơn với nghiệp cắm hoa và trang điểm, thu gần 1 tỉ đồng mỗi năm từ nghề này.
Kho dược liệu tư thương thu mua ở làng Đắk Boi, TT.Đắk Glei - Ảnh: P.A

“Chảy máu” dược liệu rừng

1
Gần đây, người dân ở H.Đắk Glei (Kon Tum) ồ ạt vào các khu rừng săn tìm cây dược liệu quý để bán, tạo điều kiện cho các thương lái thâu tóm dược liệu với giá rẻ mạt rồi “đổ” sang Trung Quốc.
Cánh đồng Ba Tu no nước từ mương thủy lợi mới đào - Ảnh: Phạm Anh

Ngăn suối, đào mương cứu ruộng hạn

0
Giữa mùa khô hạn, người Xê Đăng ở cánh đồng Ba Tu, xã Ngọc Yêu, H.Tu Mơ Rông (Kon Tum) đã vào núi ngăn suối, đào khoảng 5 km đường mương dẫn nước về cứu cánh đồng 15 ha đang khô nứt nẻ.
Không gian cồng chiêng là văn hóa phi vật thể cần được khôi phục và bảo tồn - Ảnh: Phạm Anh

Trả lại không gian cho cồng chiêng

0
Cồng chiêng gắn với vòng đời của đồng bào dân tộc Tây nguyên. Từ khi sinh ra cho đến khi về với đất, tiếng cồng chiêng luôn ở bên tai. Thế nhưng, không gian cồng chiêng ấy đã ngày bị mai một, thu hẹp cùng nhiều tín ngưỡng dân gian vùng đại ngàn.
Anh Lê Giang Phong chăm sóc nấm linh chi	- Ảnh: Phạm Anh

Tự tạo cơ hội: Cựu võ sĩ trồng nấm linh chi

0
Anh Lê Giang Phong (39 tuổi, ở thôn 4, xã Đức Nhuận, H.Mộ Đức, Quảng Ngãi) từng là võ sĩ với nghề tay trái là chụp hình. Nhưng khi lâm bệnh, anh đã quyết tâm tìm thầy học trồng nấm linh chi để chữa bệnh cho mình và thành công ngoài mong đợi.
Một điểm cấp nước sinh hoạt tại TP.Kon Tum - Ảnh: Gia Hương

Người dân vùng hạn phải mua 1 mét khối nước giá 100 ngàn đồng

2
Chiều 16.3, UBND tỉnh Kon Tum họp báo công bố hạn hán thiên tai cấp độ 1 trên địa bàn. Tính đến giữa tháng 3, tỉnh này có trên 1.192 ha cây trồng bị khô hạn, thiếu nước tưới, trong đó trên 756 ha lúa, trên 437 ha cà phê và cây công nghiệp, rau màu.
Cây sâm đương quy của gia đình A Biên - Ảnh: Phạm Anh

Trồng sâm đương quy dưới chân núi

0
Từ trồng thí điểm nhưng mang lại hiệu quả không ngờ, xã vùng cao Ngọc Lây, H.Tu Mơ Rông (Kon Tum) đầu tư phát triển mạnh diện tích sâm đương quy, xem đây là cây trồng chủ lực cho đồng bào Xê Đăng ổn định cuộc sống.
Truy tìm chủ trang Facebook rao bán móng hổ

Truy tìm chủ trang Facebook rao bán móng hổ

0
Ngày 12.3, ông Nguyễn Hoài Tâm, Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum, cho biết đã chỉ đạo Hạt Kiểm lâm H.Sa Thầy tiếp tục truy tìm chủ trang Facebook có tên Vạn Hùng, xưng ở H.Sa Thầy, đăng công khai hàng loạt bức ảnh móng vuốt hổ, gấu và rao giá bán vài triệu đồng/vuốt hổ.
Thùng chứa muối cá cơm cơ sở nước mắm Hồng Út - Ảnh: Phạm Anh

Tự tạo cơ hội: Gầy dựng uy tín từ nước mắm thủ công

0
Tận dụng nguồn cá cơm do ngư dân cùng quê đánh bắt, gia đình chị Bùi Thị Nga (47 tuổi), ở thôn Kỳ Tân Nam, xã Đức Lợi, H.Mộ Đức (Quảng Ngãi) đã chế biến nước mắm thủ công rồi gầy dựng thành thương hiệu uy tín.
4 đứa trẻ mồ côi bên người thân - Ảnh: Phạm Anh

Xót lòng 4 trẻ mồ côi

0
Chỉ trong vòng 4 tháng, cả mẹ và cha lần lượt gặp tai nạn qua đời, bỏ lại 4 đứa con bơ vơ không người nuôi nấng, trong đó đứa lớn nhất 8 tuổi, còn nhỏ nhất mới 8 tháng tuổi.