taxi công nghệ
Đổi màu biển số xe vận tải phải đi cùng công tác quản lý rõ ràng, chặt chẽ
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Quản phương tiện vận tải qua màu biển số

1
Ủng hộ đề xuất đổi màu biển số để quản lý các phương tiện kinh doanh vận tải, nhưng theo các chuyên gia, nếu không có giải pháp quản lý rõ ràng, việc đổi màu biển số sẽ chỉ như “bình mới rượu cũ”, không hiệu quả.
Các hiệp hội taxi đề nghị tất cả phương tiện kinh doanh vận tải sẽ đổi biển số sang nền là màu vàng, chữ và số màu đen /// Ảnh minh họa: Diệp Đức Minh

Đề xuất đổi màu biển số xe kinh doanh vận tải

1
Hiệp hội Taxi Hà Nội - Đà Nẵng - TP.HCM vừa có văn bản kiến nghị Bộ Công an, Cục CSGT đường bộ - đường sắt quy định đổi màu biển số cho các phương tiện kinh doanh vận tải.
Doanh thu Vinasun giảm mạnh do cạnh tranh từ Grab

Doanh thu Vinasun giảm mạnh do cạnh tranh từ Grab

0
Doanh thu và lợi nhuận của Vinasun năm 2017 sụt giảm mạnh và dự báo năm nay, công ty sẽ tiếp tục hụt thu gần 1.000 tỉ đồng vì đối diện với sự cạnh tranh quyết liệt từ các hãng taxi công nghệ như Grab.
Grab Car tăng giá 
- ảnh chụp ngày 10.4.2018 /// Ảnh: Ngọc Dương

Grab âm thầm tăng giá

3
Trong khi vụ sáp nhập với Uber vẫn chưa hoàn thành, nhiều vấn đề liên quan chưa giải quyết xong thì tại VN, Grab đã âm thầm tăng giá. Người tiêu dùng phải chịu vì chưa có đơn vị nào lấp vào chỗ trống của Uber.
Grab bị tố đang âm thầm tăng giá sau khi Uber ngưng hoạt động /// Ảnh: Ngọc Dương

Grab bị 'tố' âm thầm tăng giá

171
Từ ngày 9.4, ngay sau khi ứng dụng Uber chính thức bị xóa sổ tại Việt Nam, một số người dùng cho biết giá cước của Grab đã tăng cao hơn mức bình thường.
Đến hơn 21 giờ ngày 3.4, ứng dụng Grab vẫn trong tình trạng tê liệt /// Ảnh: Ngọc Dương

Ứng dụng Grab tê liệt nhiều giờ

1
Hôm qua 3.4, nhiều người đặt xe qua ứng dụng Grab phản ánh ứng dụng liên tục nhận thông báo 'Rất tiếc. Chúng tôi không thể kết nối tới máy chủ. Vui lòng thử lại trong ít phút nữa'.
Grab đang thống lĩnh thị trường taxi công nghệ /// Ảnh: Ngọc Dương

Nỗi lo độc quyền taxi công nghệ

197
Thâu tóm hoạt động của Uber Đông Nam Á, tại VN taxi công nghệ chỉ còn Grab. Không chỉ các doanh nghiệp taxi truyền thống mà các chuyên gia, người tiêu dùng lo ngại thị trường taxi công nghệ rơi vào thế độc quyền trong tay Grab.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cơ quan quản lý cạnh tranh vào cuộc vụ Grab mua Uber Đông Nam Á

0
Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) hôm qua (27.3) có công văn yêu cầu Công ty TNHH Grab Taxi cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến việc Grab mua lại hoạt động kinh doanh của Uber tại khu vực Đông Nam Á, trong đó có thị trường VN, trước ngày 3.4.
“Taxi công nghệ” như Grab được cho là chịu ít ràng buộc hơn taxi truyền thống /// Ảnh: Ngọc Dương

Đừng tư duy truyền thống với Uber, Grab

4
Chiều 26.3, tại hội thảo lấy ý kiến rà soát điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực giao thông vận tải do Phòng Thương mại - Công nghiệp VN (VCCI) tổ chức, câu chuyện bất bình đẳng giữa taxi truyền thống và Uber, Grab một lần nữa lại được xới lên.
Grab sẽ quản lý hoạt động kinh doanh của Uber tại khu vực Đông Nam Á /// Ảnh: AFP

Tài xế Uber Việt Nam 'dọn nhà' sang Grab từ 8.4

0
Ngay sau khi thương vụ Grab mua lại bộ phận hoạt động kinh doanh của Uber tại khu vực Đông Nam Á (bao gồm cả thị trường Việt Nam), những tài xế đang làm việc cho Uber cũng sẽ được chuyển qua Grab.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Không cấm Uber, Grab, nhưng quản thế nào?

0
Đây là vấn đề được các hiệp hội taxi Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và nhiều chuyên gia đặt ra tại tọa đàm về quản lý taxi công nghệ do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ chủ trì sáng 22.3.