thời bao cấp
Rước và dâng hoa tiên /// Ảnh: Thu Hằng

Chạm vào tình tết xưa

0
Bà Trần Tố Quyên, Giám đốc FFC, đơn vị đồng tổ chức Tết nét xưa Hà Nội thời bao cấp, cho biết: 'Năm nay, lựa chọn tết thời bao cấp để nhớ lại cả thiếu thốn và đủ đầy của thời đấy để lắng lòng lại đón tết. Để có được âm hưởng tết là chia sẻ tình người'.
 /// ẢNH: NHÃ NAM

'Món nợ' viết lại, vẽ lại về thời bao cấp

0
Hình ảnh mà chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan nhớ nhất về thời bao cấp là một chuyên gia giỏi tiếng Anh nhất Bộ Ngoại thương đang vung vẩy hai tay hai mớ rau muống và hát: “Cho ngày nay, cho ngày mai, cho muôn đời sau”.
Triển lãm, tọa đàm về thời bao cấp

Triển lãm, tọa đàm về thời bao cấp

0
Triển lãm và tọa đàm được tổ chức nhân dịp ra mắt cuốn sách tranh Thương nhớ thời bao cấp (NXB Hội Nhà văn và Nhã Nam ấn hành, ảnh) sẽ diễn ra tại Trung tâm văn hóa Pháp (Hà Nội).
Thăm thẳm rừng Czech

Thăm thẳm rừng Czech

0
Tôi là một đứa trẻ sinh ra ở vùng đồng bằng, quanh làng tôi ngoài hệ thống mương máng cung cấp nước cho cánh đồng lúa ra thì không có một con sông nào.
Tiến sĩ Graeme Were chụp ảnh ông Xuân Quang khi trên tay ông có cùng lúc 2 chiếc đồng hồ  /// Ảnh: T.N

Chiếc phích đá và nồi hầm Liên Xô một thời

0
Nhiều người đã mang đến Bảo tàng Lịch sử quốc gia (Hà Nội) những hiện vật thời đổi mới để chuẩn bị cho trưng bày vào tháng 8 tới của bảo tàng về giai đoạn lịch sử này.
Đường phố Đà Lạt những năm 1980 - Ảnh: Michel Blanchard

Ông Tây chụp ảnh thời bao cấp

16
Michel Blanchard trở lại VN, mang theo 50 tác phẩm nhiếp ảnh do ông thực hiện trong khoảng thời gian làm trưởng đại diện Văn phòng Hãng thông tấn AFP tại Hà Nội, từ tháng 6.1981 - 6.1983.
Tàu điện mô hình bị bong tróc tại Ký ức Hà Nội - Ảnh: Trinh Nguyễn

Ký ức Hà Nội sơ sài, sai lệch

5
Nhiều chuyên gia cho rằng những tái hiện thủ đô trong Ký ức Hà Nội tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long (từ 31.12.2015 - 3.1) cẩu thả, sơ sài và sai lệch, cho thấy tư duy làm dịch vụ du lịch thiếu chuyên nghiệp.
Ký ức thời bao cấp - Kỳ 6: Nghệ sĩ, cát sê và fan

Ký ức thời bao cấp - Kỳ 6: Nghệ sĩ, cát sê và fan

1
Các chương trình nghệ thuật ngoài trời vào các tối thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ, ngày tết ở Hà Nội mấy mươi năm trước luôn thu hút rất đông khán giả. Không chỉ người các tỉnh thành về Hà Nội chơi đi xem mà có cả người Hà Nội.
Ký ức thời bao cấp - Kỳ 4: Hát đám cưới 'chui'

Ký ức thời bao cấp - Kỳ 4: Hát đám cưới 'chui'

2
Năm 2000, nhạc sĩ Mai Lâm (cậu ruột nhạc sĩ Anh Quân) đang định cư ở Đức về VN thu âm đĩa nhạc Hà Nội mùa thu sớm. Năm 2002, ông lại về thu tiếp đĩa có tên là Từ xa Hà Nội. Cảm xúc khiến Mai Lâm sáng tác vì nỗi buồn xa Hà Nội, xa VN, phải lưu lạc nơi xứ người.