tiền bạc
Mark Zuckerberg (trái) và Warren Buffett  /// Ảnh: Reuters

5 mẹo tiết kiệm tiền từ người nổi tiếng

0
Nhiều người giàu có và nổi tiếng như Warren Buffett, nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg và diễn viên Kristen Bell có thói quen dùng tiền hiệu quả, thận trọng rất đáng học hỏi.
Sinh viên đặt câu hỏi với các diễn giả về chủ đề tình yêu ở giảng đường /// Ảnh: Nữ Vương

Sinh viên đau đầu với... 3 chữ T

0
Thời gian, tiền bạc và tình yêu là 3 chữ T mà hầu hết sinh viên đều đau đầu bởi những câu hỏi làm sao quản lý được các khoản này để không ảnh hưởng đến việc học.
 /// Ảnh: Shutterstock

Nhiều sinh viên Úc phải bớt ăn vì thiếu tiền

0
Dù thu nhập của sinh viên Úc có cải thiện trong nửa thập niên qua, nhưng nhiều người vẫn 'đói', Times Higher Education trích khảo sát mới do Universities Australia thực hiện cho hay.
 /// Gia đình cung cấp

Một nữ sinh mất tích đã 12 ngày

2
Em Phạm Thị Hồng Phương (ảnh), 14 tuổi, học lớp 8B Trường THCS Lê Hồng Phong, TX.An Khê (Gia Lai), ra khỏi nhà đã 12 ngày qua nhưng gia đình không thể liên lạc và đang lo ngại con mình gặp chuyện không may.
Công việc đo đạc đất đai vất vả, thu nhập không cao như tưởng tượng của nhiều bạn trẻ /// N.Đ.T

Bạn đi làm vì tiền hay đam mê?

4
Nhiều bạn trẻ thường xuyên than vãn về công việc hiện tại của mình do vất vả và thù lao không tương xứng, trong khi một số người cho rằng mình đi làm vì đam mê nên tiền không quan trọng.
 /// Ảnh: Shutterstock

5 sai lầm tiền bạc cần tránh trong năm mới

53
Dưới đây là 5 hành động tài chính bạn cần dừng thực hiện để tiết kiệm được nhiều hơn, chi tiêu thông minh hơn và bảo vệ thông tin cá nhân trong năm mới.
 /// Shutterstock

Giữ tiền riêng mới hạnh phúc, khỏe mạnh?

2
Nghiên cứu mới cho thấy bí quyết của một cuộc hôn nhân lâu dài và hạnh phúc không phải là những cuộc hẹn hò lãng mạn hay những bạn đời đằm thắm mà nằm ở… những tài khoản ngân hàng riêng rẽ.
Bệnh đa xơ cứng khiến người bệnh có thể run rẩy, suy yếu hoặc bị liệt các chi /// ShuttterStock

'Thưởng tiền' có thể giúp điều trị bệnh đa xơ cứng?

0

Đa xơ cứng là nỗi ám ảnh kinh hoàng với người bệnh. Bệnh thần kinh phổ biến này gây nhiều triệu chứng như tê liệt, mệt mỏi, mất tập trung, mất trí nhớ. Thế nhưng, thưởng tiền lại có thể giúp giảm một số triệu chứng bệnh. 

Cậu bé Đức 'kết bạn' bằng cách cho hơn 11.000 USD

Cậu bé Đức 'kết bạn' bằng cách cho hơn 11.000 USD

0

Đối với các thanh thiếu niên, đôi khi việc kết bạn không hề dễ dàng, nhất là ở môi trường mới. Một cậu bé 13 tuổi ở Đức đã có cách kết bạn ‘không đụng hàng’. Ai làm bạn với em sẽ được cho tiền mặt trực tiếp.

 /// Shutterstock

30% người châu Âu không có tiền tiết kiệm

0
Một cuộc khảo sát 15.000 người ở 15 nước được ngân hàng Hà Lan ING thực hiện cho thấy lãi suất thấp đang khiến người dân ở nhiều nước phát triển không tiết kiệm.
Khi đã giàu có, bạn có thể làm tình nguyện cho tổ chức từ thiện  /// ẢNH: SHUTTERSTOCK

Muốn giàu có, chớ tin những lời nói dối này!

0
“Có tiền thì mới làm ra tiền” là một trong những lời nói dối trắng trợn mà nhiều người thường nghe được khi trình bày ý tưởng về chuyện muốn làm giàu từ hai bàn tay trắng.