ung thư não
 /// Shutterstock

Dùng vi rút bại liệt để điều trị ung thư não

0
Trước khi có vắc xin phòng bệnh, bại liệt được biết đến như một căn bệnh rất nguy hiểm, dễ dàng lây lan từ người sang người, để lại di chứng liệt không hồi phục ở chân hoặc liệt tủy và có thể dẫn tới tử vong.
Các bạn nhỏ đến viếng bé Hải An (ảnh nhỏ) trưa 24.2  /// Ảnh: Vũ Cường - FB Bác sĩ Huong Pham, BV K

Nhiều người đăng ký hiến tạng theo gương bé gái Hải An

0
Ngày 28.2, thông tin từ Trung tâm quốc gia điều phối ghép bộ phận cơ thể người cho hay, sau khi bé Hải An (7 tuổi, ở Hà Nội) hiến tặng giác mạc sau khi qua đời (hôm 22.2) do bệnh ung thư não hiếm gặp, đã có rất nhiều người đến trung tâm này đăng ký hiến tạng.
Trúng số không phải lúc nào cũng mang đến toàn niềm vui /// Reuters

Chết sau khi trúng số triệu 'đô' 3 tuần

0
Trúng số 1 triệu USD là lý do khiến ông thợ mộc ở New York (Mỹ) tên Donald Savastano, 51 tuổi, có tiền đi kiểm tra sức khỏe để rồi phát hiện mình bị ung thư giai đoạn cuối và chết chỉ 3 tuần sau đó.
Oliviah Hall (9 tuổi) đang được điều trị ung thư não ở giai đoạn xâm lấn, nhưng cô bé vẫn vui vẻ /// Ảnh facebook của gia đình bé Hall

Cô bé bị ung thư não mang niềm vui đến với các bệnh nhân ung thư

0
Oliviah Hall (9 tuổi) đang được điều trị ung thư não ở giai đoạn xâm lấn, nhưng cô bé vẫn vui vẻ và thường hát để giúp mang đến niềm vui cho các bệnh nhân đang cùng điều trị tại Trung tâm Ung thư ở Bệnh viện Cleveland (Mỹ) với cô bé, theo Fox 8.
Vi rút Zika đang được nghiên cứu có thể chữa ung thư não

Vi rút Zika - 'vũ khí' đối phó bệnh ung thư não?

1
Các nhà nghiên cứu nói rằng vi rút Zika có thể gây tổn hại cho não của một bào thai đang phát triển nhưng sức mạnh tàn phá của nó có thể được tận dụng để đối phó một loại bệnh ung thư não bất trị.
 /// Ảnh: Shutterstock

Dầu ô liu giúp ngừa ung thư não

0
Một hợp chất được tìm thấy trong dầu ô liu có thể giúp ngăn ngừa ung thư phát triển trong não, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of Molecular Biology.