Tình hình cấp cứu, dịch bệnh tại TP.HCM mùng 4 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Duy Tính
Duy Tính
25/01/2023 14:55 GMT+7

Trong 24 giờ qua, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM không có dấu hiệu tăng bất thường.

Ngày 25.1, tức mùng 4 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Sở Y tế TP.HCM đã báo cáo nhanh tình hình khám chữa bệnh, cấp cứu, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM.

Công tác cấp cứu và khám chữa bệnh

Công tác khám chữa bệnh tại các đơn vị trực thuộc Sở Y tế TP.HCM trong 24 giờ qua ổn định, các bệnh viện vẫn duy trì công tác thường trực 24/24; đảm bảo công tác thường trực cấp cứu sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp người bệnh đến khám chữa bệnh, cấp cứu và thu dung, điều trị Covid-19.

Công tác phòng chống dịch bệnh

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) và Trung tâm y tế quận, huyện, TP.Thủ Đức tiếp tục giám sát các ca bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, đặc biệt là tiếp tục tăng cường giám sát phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trong 24 giờ qua, hệ thống giám sát của HCDC ghi nhận có 1 ca mắc Covid-19 và 23 ca sốt xuất huyết (trong đó đã bổ sung 1 ca mắc mới từ các ngày trước).

Số ca Covid-19 và sốt xuất huyết có địa chỉ lưu trú trên địa bàn TP.HCM nhập viện trong ngày qua lần lượt là 1 ca và 27 ca.

“Nhìn chung tình hình dịch bệnh trong 24 giờ qua tại TP.HCM ổn định, không có dấu hiệu tăng bất thường so với những ngày trước”, Sở Y tế nhận định.

TP.HCM đón 4 ngày tết trong yên bình, hệ thống y tế luôn sẵn sàng ứng phó với các tình huống khi có dịch

duy tính

Công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19

TP.HCM vẫn duy trì 43 điểm tiêm vắc xin Covid-19 cố định tại các trung tâm y tế và bệnh viện quận, huyện, TP.Thủ Đức để tiêm vắc xin cho người dân.

Trong ngày mùng 3 tết, TP.HCM đã vận động, thuyết phục và có 33 người trên 18 tuổi đến các cơ sở y tế tiêm vắc xin Covid-19.

Tuy nhiên, ngành y tế vẫn luôn luôn đảm bảo nhân sự sẵn sàng trực tại các điểm tiêm để tiêm vắc xin cho người dân trong các ngày nghỉ Tết Nguyên đán.

Các hoạt động phòng chống dịch đã triển khai

Theo Sở Y tế, TP.HCM duy trì hệ thống giám sát, quản lý dữ liệu, báo cáo bệnh truyền nhiễm. Triển khai giám sát lưu hành biến chủng của SARS-CoV-2; giám sát lưu hành kháng thể kháng SARS-CoV-2, lấy mẫu tại một số bệnh viện.

TP.HCM tiếp tục triển khai tổ chức tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 xuyên Tết Quý Mão 2023 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của UBND TP.HCM với 45 điểm. Giám sát hoạt động tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại một số địa phương.

Thực hiện truyền thông phòng chống sốt xuất huyết, bệnh đậu mùa khỉ, tiêm Covid-19.

Sở Y tế TP.HCM và HCDC tiếp tục thực hiện giám sát về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và sốt xuất huyết tại các quận, huyện trên địa bàn. Giám sát kết quả xử lý phản ánh của các quận, huyện.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.