Tình nguyện hỗ trợ khám, phát thuốc cho người già

22/06/2023 06:30 GMT+7

Sáng 21.6, hàng chục sinh viên có mặt từ sớm để hỗ trợ người cao tuổi tại P.27, Q.Bình Thạnh, TP.HCM khám bệnh, lấy thuốc.

Đây là hoạt động do các tổ chức ở P.27, Q.Bình Thạnh, TP.HCM (Đoàn Thanh niên, trạm y tế, Hội Người cao tuổi) phối hợp với Khoa Điều dưỡng và xét nghiệm (Trường đại học Công nghệ TP.HCM) tổ chức, nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023.

Chương trình này kéo dài trong 3 ngày từ 21 - 23.6, tập trung thăm khám, xét nghiệm, cấp thuốc cho hơn 200 người già neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em tại phường.

Tình nguyện hỗ trợ khám, phát thuốc cho người già - Ảnh 1.

Các sinh viên tình nguyện giúp đỡ người già khám bệnh

HUỲNH NHI

Bà Vũ Thị Thanh Tâm (74 tuổi), Ủy viên Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi P.27, Q.Bình Thạnh, cho biết phần lớn người cao tuổi đến khám bệnh đều bị tim mạch, cao huyết áp, đau khớp, tiểu đường. Bà Tâm chia sẻ: "Nhờ có thanh niên tình nguyện hỗ trợ ghi thông tin hồ sơ, đo huyết áp, chiều cao, cân nặng… người già đến khám bệnh không phải chờ đợi lâu. Các bạn trẻ làm việc rất mau lẹ, thân thiện".

Còn bà Bùi Thị Kim Hường, năm nay 71 tuổi, là giáo viên về hưu sống tại KP.2, P.27, Q.Bình Thạnh, nói do tuổi cao nên việc đi lại khám chữa bệnh khó khăn. Bà rất phấn khởi khi biết có đoàn tình nguyện đến hỗ trợ khám bệnh, phát thuốc ở gần nhà. "Khen các em nhiệt tình, chăm sóc chu đáo, không có gì phải phàn nàn", bà Hường bày tỏ.

Lời khen của người lớn tuổi là niềm vui và là động lực để hơn 20 sinh viên tình nguyện làm hết mình.

Nguyễn Ngọc Thanh Thúy, Liên Chi hội phó Khoa Điều dưỡng và xét nghiệm, cho biết chúng tôi góp sức trẻ giúp đỡ người khác. Thúy chia sẻ: "Tôi rất phấn khởi vì có thể đem kiến thức đã học ở trường áp dụng vào cuộc sống, giúp ích được cho những cụ ông, cụ bà. Tôi sẽ cố gắng học tập để nâng cao kỹ năng, chuyên môn giúp đỡ được nhiều người hơn".

Ngoài thăm khám sức khỏe cho người già, trẻ nhỏ, những ngày qua, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 tại P.27, Q.Bình Thạnh còn diễn ra sôi nổi với chương trình trao quà, giúp đỡ cho hơn 250 trẻ em tại phường. Đơn vị đang sửa chữa nhà tình bạn cho đoàn viên khó khăn, lên kế hoạch tổ chức các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa trong tháng 7 tới. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.