Mỗi ngày tranh thủ ca trực, các bạn thay phiên nhau may khẩu trang y tế và hướng dẫn nhiều đơn vị, trường học khác cùng làm /// Nữ Vương

May khẩu trang y tế phòng dịch Covid-19

3
Tại Trung tâm y tế huyện Bình Chánh, TP.HCM, 8 - 9 giờ tối vẫn còn nghe tiếng máy may hoạt động. Ở đấy, những đoàn viên của trung tâm này dành thời gian nghỉ ngơi sau một ngày làm việc để cùng nhau may khẩu trang.
Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Thạch Hóa

Rộn ràng xuân tình nguyện

0
Những ngày không khí tết cổ truyền bắt đầu hiện hữu khắp nơi cũng là lúc thanh niên tình nguyện ở Quảng Bình mang những phần quà ý nghĩa, ấm áp tỏa về với bà con vùng sâu vùng xa, miền núi biên giới.
Anh Nguyễn Duy Học dù bị dị tật bẩm sinh nhưng vẫn tổ chức hoạt động thiện nguyện	 /// Ảnh: NVCC

Những 'thủ lĩnh' của lòng nhân ái

0
Không giàu có về vật chất, thậm chí nhiều người có hoàn cảnh éo le, nhưng tất cả luôn sẵn lòng làm việc thiện nguyện - đó là những 'thủ lĩnh' của lòng nhân ái, được trao giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm nay.
Bà Đinh Thị Thanh Thủy (bìa trái) cùng các thành viên CLB Môi trường xanh nhặt rác tại hồ Giảng Võ
 /// Ảnh: Vũ Thơ

Cùng nhau đi... nhặt rác

1
Sáng chủ nhật hằng tuần, có một nhóm người cần mẫn đi nhặt rác thải quanh hồ Giảng Võ (P.Giảng Võ, Q.Ba Đình, Hà Nội) để giữ gìn cảnh quan đô thị.
Nụ cười em nhỏ dưới tán hoa đào ở H.Đồng Văn, Hà Giang 
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Mang giấc mơ xuân đến trẻ thơ

0
Khi những nụ hoa đào chớm nở trong cơn mưa phùn lạnh buốt, còn đám rau cải trồng trước nhà trổ hoa vàng rực báo hiệu tết sắp về, anh Nguyễn Hải Hưng lên Facebook giục bạn bè gom sẵn quần áo cũ để anh tới nhận.
Thành viên nhóm Art For You tham gia vẽ tranh tường tại một ngôi trường ở H.Hướng Hóa
 /// ẢNH: THANH LỘC

Vẽ cho... cộng đồng

0
Art For You (Nghệ thuật dành cho bạn) là tên của nhóm người trẻ đam mê hội họa, làm nghề 'gõ đầu trẻ' tại một số trường vùng cao Quảng Trị. Tên gọi đó cũng lý giải những điều mà họ đã làm suốt 3 năm qua.
Các bạn sinh viên mời mua hàng gây quỹ từ thiện  /// Trần Thanh Thảo

Gây quỹ để đi tình nguyện vùng cao

0
Những ngày cuối năm, đâu đó lại thấy các cô, cậu sinh viên (SV) bán những cây bút, quyển sổ, khăn giấy ở công viên để góp tiền gây quỹ cho Chiến dịch Xuân tình nguyện.
Chị Kiều Trang trong một buổi hướng dẫn kỹ năng giúp các bạn trẻ  /// Ảnh: NVCC

Đam mê hoạt động cộng đồng

0
'Lúc nào tôi cũng mong muốn được đóng góp gì đó nhiều hơn cho cộng đồng. Vậy nên, khi cha mẹ và nhiều người thân trong gia đình đều làm ngành ngân hàng, một mình tôi chọn lối đi riêng', chị Trịnh Thị Kiều Trang bộc bạch.
Tặng học bổng “Thắp sáng niềm tin” cho học sinh nghèo, vượt khó

Sức trẻ xung kích và tình nguyện

0
“Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên…”, với tinh thần xung kích và sức trẻ, đoàn viên Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) luôn nêu cao tinh thần tình nguyện vì cộng đồng.