Tinh thần fair-play hơn mọi tấm huy chương

Quang Huy
Quang Huy
10/05/2022 07:07 GMT+7

Họp báo môn bóng đá nữ , HLV Mai Đức Chung nói một câu rất hay: “Tinh thần fair-play hơn mọi tấm huy chương”.

Vị thuyền trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam có lối sống mẫu mực, điềm đạm này chia sẻ: “Việt Nam đã nỗ lực khống chế dịch bệnh, vượt mọi khó khăn để tổ chức SEA Games 31 đã là thành công lớn được bạn bè trong khu vực Đông Nam Á ghi nhận. Vì thế, tôi cam kết rằng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ thể hiện tinh thần thể thao cao thượng, thi đấu fair-play trước mọi đối thủ để phát huy tinh thần mến khách của người Việt”.

Trận nữ Philippines thắng Campuchia

Ngọc Dương

HLV Mai Đức Chung cho biết trong bóng đá những pha va chạm do ham bóng là không tránh khỏi, nhưng các cô gái Việt Nam sẽ nêu cao tinh thần fair-play ở SEA Games lần này để góp phần giương cao ngọn cờ thể thao cao thượng vốn là tiêu chí mà nước chủ nhà đặt ra. Tinh thần đó, theo ông Chung, sẽ là chiếc huy chương quý giá nhất vì nó sẽ còn mãi trong lòng bạn bè quốc tế.

Hé lộ những hình ảnh về lễ khai mạc SEA Games 31

Không chỉ đội chủ nhà mà các đội khách cũng thể hiện tinh thần này với những phát biểu tự đáy lòng của họ chứ không phải là lời xã giao. HLV trưởng đội tuyển nữ Philippines Alen Stajcic bày tỏ: “Tôi thật không ngờ khi công tác tổ chức SEA Games của nước chủ nhà quá hoàn hảo dù đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành. Chúng tôi thật cảm kích khi được tiếp đón chu đáo ở thành phố đẹp Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Vì thế, chúng tôi đến đây không chỉ vì thi đấu thể thao mà sẽ cùng nhau phát huy bóng đá cao thượng để chứng minh rằng, nếu cùng nhau, chúng ta sẽ chiến thắng tất cả”.

Khán giả đến sân đông ủng hộ các cô gái đá bóng

Ngọc Dương

Chắc chắn không chỉ ở môn bóng đá nữ mà tinh thần fair-play, thể thao cao thượng, sẽ được các thành viên tham dự SEA Games tại Việt Nam cùng nhau thể hiện để có một kỳ đại hội khó quên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.