Tỉnh Tiền Giang giải quyết cho hơn 1.000 người qua chốt kiểm soát để về quê

0 Thanh Niên Online

Từ rạng sáng 1.10, tỉnh Tiền Giang đã xử lý cho qua chốt kiểm soát cửa ngõ đối với hơn 1.000 người di chuyển trên QL1 từ hướng Long An về quê miền Tây.

Tại chốt kiểm soát, một phụ nữ có con nhỏ mệt mỏi rời xe máy, ẵm con tìm nước uống ///  B.B
Tại chốt kiểm soát, một phụ nữ có con nhỏ mệt mỏi rời xe máy, ẵm con tìm nước uống
B.B

Theo ghi nhân của PV Thanh Niên, đến khoảng 10 giờ ngày 1.10, dòng người đông đúc di chuyển về quê từ TP.HCM, Long An đã được chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên QL1 thuộc tỉnh Tiền Giang cơ bản giải quyết cho qua chốt. Tình trạng chen lấn gây ách tắc giao thông trên QL.1 đã giảm nhiệt.

Tỉnh Tiền Giang giải quyết cho hơn 1.000 người qua chốt kiểm soát để về quê - ảnh 1

Tỉnh Tiền Giang đã nỗ lực giải quyết cho qua chốt nhưng dòng người vẫn bị kẹt trên QL1 rất lâu vì quá đông

B.B

Theo đó, UBND tỉnh Tiền Giang chỉ đạo tăng cường lực lượng trực chốt, bổ sung các đội y tế để test nhanh kháng nguyên Covid-19 cho những người có cùng địa phương. Nếu người dân có kết quả âm tính, ký cam kết không dừng, đỗ trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, sẽ được tạo điều kiện qua chốt cửa ngõ này để tiếp tục di chuyển trên QL1 về quê nhà.

VIDEO Từ Sài Gòn cầm 67 ngàn đồng chờ qua chốt Quốc lộ 1 về miền Tây

Những người dương tính Covid-19 sẽ được đưa đi cách ly, điều trị. Riêng người về nhà trên địa bàn tỉnh Tiền Giang sẽ được giữ lại tập trung để đại diện UBND huyện mà người đó muốn về cử lực lượng đến để đưa về và cách ly tập trung theo quy định.

Ghi nhận đến trưa nay chưa phát hiện ca dương tính Covid-19 nào trong số những người về quê qua kiểm tra như nói trên. Đã có hơn 1. 000 người di chuyển qua chốt kiểm soát này.

Tỉnh Tiền Giang giải quyết cho hơn 1.000 người qua chốt kiểm soát để về quê - ảnh 2

Người thợ hồ này quê ở H.Tháp Mười, Đồng Tháp cùng 2 thợ hồ khác từ H.Hóc Môn (TP.HCM) đi đến đọan QLN2 giáp Long An và Đồng Tháp, nhưng phải đến QL1 qua Tiền Giang mới được về nhà. Cả 3 chỉ còn 56.000 đồng làm lộ phí

B.B

Nhiều người dân di chuyển trên đường cho biết họ đã hết tiền. Thức ăn mà họ có được từ hôm qua đến nay do chính quyền tỉnh Long An hỗ trợ tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Nhiều người quê ở Đồng Tháp, An Giang cho biết về quê qua QLN2 nhưng phía tỉnh Đồng Tháp buộc phải quay đầu đi trên QL1. Cả đêm qua họ phải di chuyển từ H.Tân Thạnh, H.Mộc Hóa, TX.Kiến Tường của tỉnh Long An theo QL62 để về TP.Tân An (Long An) và sau đó về hướng Tiền Giang theo QL1.

Hơn 10 giờ sáng nay 1.10, thời tiết nắng nóng khá oi bức, nhưng một số sản phụ, người có con nhỏ… vẫn còn đứng chờ xét nghiệm để qua chốt về quê.

Tỉnh Tiền Giang giải quyết cho hơn 1.000 người qua chốt kiểm soát để về quê - ảnh 3

Những người "quá cảnh" bằng xe máy qua địa bàn tỉnh Tiền Giang được CSGT Công an tỉnh Tiền Giang hướng dẫn di chuyển an toàn sau khi xét nghiệm âm tính với Covid-19

B.B

Ngày 1.10, Công an TP.HCM đã sắp xếp, hỗ trợ đưa 1.300 người dân về quê

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Lý Văn Cẩm, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Tiền Giang cho biết, thông qua Ban liên lạc Hội đồng hương Tiền Giang tại TP.HCM, tỉnh Tiền Giang đang tập hợp người dân Tiền Giang đang kẹt tại TP.HCM có nguyện vọng về quê để đón về.

Chuyến đầu tiên tỉnh Tiền Giang tổ chức xe đón người dân về quê dự kiến diễn ra vào ngày 10.10 tới. Tỉnh ưu tiên người già, trẻ em, phụ nữ có thai, có con nhỏ với số lượng không giới hạn.

Tỉnh Tiền Giang giải quyết cho hơn 1.000 người qua chốt kiểm soát để về quê - ảnh 4

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên QL1 của tỉnh Long An giáp với tỉnh Tiền Giang vẫn chặn người di chuyển bằng xe máy qua đây

B.B

Trưa 1.10, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Long An cho hay tỉnh đang thực hiện việc đón người dân về địa phương từ TPHCM. UBND tỉnh Long An đã cử ông Nguyễn Đại Tánh, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên QL1 tại xã Mỹ Yên, H.Bến Lức (giáp với H.Bình Chánh, TP.HCM) để thực hiện các biện pháp y tế và tổ chức đưa từng đợt người dân về huyện nhà cách ly y tế theo quy định. Riêng những công dân muốn “quá cảnh” qua tỉnh Long An để về quê Tiền Giang, Bến Tre… vẫn bị lực lượng trực chốt ngăn lại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm