Tinna Tình: Tôi rụng sạch tóc, tiêu tan sự nghiệp vì bị đồng nghiệp chơi ngải

0 Thanh Niên Online

Bị chơi ngải, vướng tin đồn nhiễm HIV, tung ảnh khỏa thân… sự nghiệp hào nhoáng của Tinna Tình bất ngờ chìm vào quên lãng. Tuy nhiên, khi nhìn lại quãng đường thị phi vừa qua, cô nhẹ nhõm cho biết: 'Tôi đã tìm được chính mình'.

Tinna Tình cho biết đằng sau sự hào nhoáng của showbiz là những đấu đá rợn người /// Ảnh: NVCC
Tinna Tình cho biết đằng sau sự hào nhoáng của showbiz là những đấu đá rợn người
Ảnh: NVCC

* Gây chú ý khi thông báo trình làng dự án điện ảnh sau thời gian im hơi lặng tiếng, điều gì đã khiến Tinna Tình quay về nơi từng khiến mình suy sụp vì hàng loạt scandal?

- Diễn viên, ca sĩ Tinna Tình: Đây không phải là trở lại showbiz, tôi không bao giờ có ý định quay lại showbiz nữa. Cái này giống như một dự án độc lập, phát hành phim thôi. Thay vì làm kênh YouTube chia sẻ về đời sống tâm linh, những trải nghiệm trong cuộc sống để mọi người hướng tới đời sống tích cực và hạnh phúc hơn. Tôi nghĩ làm một bộ phim có thể chạm đến trái tim nhiều người hơn, có thể thức tỉnh được điều gì đó trong từng con người.

* Theo tiết lộ trên kênh YouTube cá nhân, Tinna Tình đóng góp nhiều vai trò trong phim điện ảnh tâm linh Hạt giống thức tỉnh như đạo diễn, biên kịch, diễn viên. Chị có cảm thấy quá sức khi thực hiện dự án này?

- Lúc đầu tôi định thuê đạo diễn, nhưng sau khi xem một buổi phỏng vấn của đạo diễn Kim Ki Duk thì tôi thấy có động lực để tự làm đạo diễn. Nếu như tôi mời đạo diễn, bộ phim sẽ có một cảm xúc khác, để cho đồng nhất thì tôi tự làm hết luôn. Tôi là tác giả kịch bản nên sẽ biết quay như thế nào. Khi làm phim này, tôi có niềm đam mê cháy bỏng bên trong, muốn chia sẻ với mọi người tâm linh là gì. Trên thực tế, để tránh mê tín dị đoan… tất cả mọi thứ phải tìm được cái sai ở mình và sửa đổi chính mình, và trở thành tốt hơn, thoát khỏi tất cả những điều xấu trong cuộc sống.

Đặc biệt, phim này chỉ có đúng một nhân vật, từ đầu đến cuối, không tính đến yếu tố ngoại cảnh ở 5-10 phút đầu tiên. Nó chỉ quay trong nhà, vì tôi muốn làm phim đậm chất nghệ thuật, theo lối mà chưa ai làm. Nó khó ở chỗ đóng phim một mình thì không có chỗ nào bấu víu, thiếu sự tương tác cho nên cần độ dày hơn về diễn xuất. Tôi cũng biết rằng nếu phim này không ra gì thì chỉ vứt đi thôi, bởi vì phim cần nhân vật diễn xuất chắc chắn, lôi cuốn người xem từ đầu đến cuối mà không bỏ ngang.

Tinna Tình: Tôi rụng sạch tóc, tiêu tan sự nghiệp vì bị đồng nghiệp chơi ngải - ảnh 1

Tinna Tình từng là ngôi sao sáng trong showbiz Việt, nhưng cũng lắm thị phi với loạt sự kiện gây chấn động

Ảnh: NVCC

* Câu chuyện Hạt giống thức tỉnh nói về nhân vật thuộc thế giới showbiz hào nhoáng, nhưng sau đó thức tỉnh và tìm thấy chính mình. Chị có sợ tác phẩm mình trùng lặp với các bộ phim điện ảnh trước khi đề tài này quá quen thuộc khán giả?

- Không. Tôi chắc rằng nó không giống bất kỳ tác phẩm nào trước đây.

* Nhắc đến Tinna Tình, người ta nghĩ đến hàng loạt ồn ào trong quá khứ. Đặc biệt, tác phẩm Mặt nạ - Treo gương trong phòng ngủ của chị từng gây sốt khi kể về mặt tối showbiz như: đại gia chống lưng, dụ dỗ gạ tình, đổi tình lấy show… Thực tế, chị đã bị gạ tình, sàm sỡ chưa mà biết rõ đến vậy?

- Trong nghệ thuật, một người hoạt động lâu thì chắc chắn ai cũng bị như vậy. Không chỉ riêng tôi mà showbiz ai cũng vậy. Tôi không phải là người duy nhất đâu, chẳng qua người ta không nói tới vì nhạy cảm. Theo tôi cũng như một số người bạn quen biết ngày xưa trong showbiz, ai cũng bị cái đó hết.

* Trong truyện, chị cũng thẳng thắn kể về những sự kiện liên quan đến bùa ngải. Nhiều người tò mò, liệu Tinna Tình đã từng bị chơi ngải?

- Hiển nhiên, tôi có trải nghiệm đó rồi. Theo thời gian, tôi nhận ra những điều xấu đến với tôi như một ân huệ… Thời gian đó, ví dụ 100% tóc thì tôi chỉ còn khoảng 30%. Về đêm thì không ngủ được, tôi bị ảo giác, thấy cái này thấy cái kia. Lúc đó, tôi bị đau ở ngực, không thở được, ói lên ói xuống. Đau về cả thể xác lẫn tinh thần. Từ đó, sự nghiệp, tiền bạc đi xuống vì mình không đủ tỉnh táo để quyết định mọi thứ. 

Thời gian đó, ví dụ 100% tóc thì nó chỉ còn khoảng 30%.Về đêm thì không ngủ được, tôi bị ảo giác, thấy cái này thấy cái kia. Lúc đó, tôi bị đau ở ngực, không thở được, ói lên ói xuống. Đau về cả thể xác lẫn tinh thần. Từ đó, sự nghiệp, tiền bạc đi xuống vì mình không đủ tỉnh táo để quyết định mọi thứ

Tinna Tình

* Khoảng bao lâu thì chị vượt qua sự việc?

- Lúc đó, một anh nghệ sĩ hài nổi tiếng nhất Việt Nam gặp một người ca sĩ là bạn tôi. Hai người này không chơi với nhau, chỉ lâu lâu chào hỏi nhau thôi. Tự dưng, anh này kêu bạn tôi qua nhà tham gia một buổi lễ cúng, thì bạn tôi về mới nói: “Tinna, ngày mai có ông nghệ sĩ hài mời mình qua nhà, mày có đi không?”. Lúc đó tôi te tua 14 ngày vì đi khám bác sĩ không ra bệnh, nên nghe lời bạn đi theo qua cúng. Lúc đó tôi đi theo nhưng không tin.

Đến đó, tôi gặp một sư cô, thấy một bà đang cám ơn rối rít vì được chữa khỏi… Khi bà ta đặt cây kim cang lên đầu, tôi cảm nhận một đồ vật trong mình đang di chuyển, nó đang ra và rất đau. Tôi mới nghĩ có khi chơi ngải là có thật. Bà ta bảo tôi bị rất nặng, phải chữa 4 lần. Tôi còn hạn chế về nhà, vì khi về còn bị nặng hơn. Sau 4 lần chữa trị thì tôi khỏi. Nhưng trước đó, tôi từng có một lần xỉu trên sân khấu. Lạ lắm, khi đứng trên sân khấu cảm giác có cái gì đâm vào mình ngay bên sườn, thế là xỉu xuống. Các bảo vệ khiêng tôi ra…

Tinna Tình: Tôi rụng sạch tóc, tiêu tan sự nghiệp vì bị đồng nghiệp chơi ngải - ảnh 2

Tinna Tình đoạt hàng loạt giải thưởng danh giá về diễn xuất lẫn ca hát ở đỉnh cao sự nghiệp, tuy nhiên, cô nhanh chóng nhận ra đã đánh mất chính mình

Ảnh: NVCC

* Đến bây giờ, chị có biết ai hại mình không?

- Dĩ nhiên là biết chứ nhưng tôi không bao giờ nói tên đó ra, bởi vì nói ra làm gì. Lúc đó, công ty tôi đang họp, họp xong thì lòi ra người đó, chứ không phải tự nhiên mình biết. Làm điều gì đó lâu ngày thì cũng lòi ra thôi… Hiển nhiên, người này trong giới nghệ thuật, do đụng độ với tôi, người bên ngoài thì không có mục đích gì cả.

* Cùng giai đoạn trên, khi quay phim Để mai tính thì Tinna Tình bất ngờ bị đồn nhiễm HIV. Sự kiện khiến sự nghiệp của cô lao dốc, liệu đây chỉ là sự cố ngẫu nhiên?

- Khi tôi bị ngất trên sân khấu thì nó đi kèm thêm một tin đồn này. Tức là người đó làm rất nhiều thứ như thế để tôi bị gạt ra khỏi vai diễn đó. Khi đó, bên nhà sản xuất nhận tin tôi ngất trên sân khấu là do bị HIV.

* Chuỗi sự kiện đáng sợ này có phải là nguyên nhân dẫn đến việc chị suýt tự tử?

- Tự nhiên tôi không thấy là chính mình nữa, phải thay đổi từ công việc, cách nói chuyện cho phù hợp và nơi mình đang làm việc là showbiz. Tất cả phải thay đổi để chạy theo guồng máy đó. Nếu muốn ở trong đó, riết rồi người này nói làm cái này, người khác nói làm cái kia làm loạn hết cả lên. Tôi không biết phải nghe ai, không biết mình là ai luôn.

Thứ 2, tôi trải qua hết scandal này đến scandal khác, nhiều người hiểu lầm. Cuộc sống showbiz, bạn phải luôn giữ vị trí để không ai nhảy vô. Lúc đó, tôi thấy yếu đuối trước các tin đồn và cảm thấy vô dụng cho xã hội. Tôi bơi trong đống hỗn mang, không biết làm sao ra.

Giống như mình phải quay video như thế mới kiếm được tiền, phải mặc đồ như vậy, lên show đó, quán bar đó mới có tiền, mình phải tiếp chuyện với một người ở dưới đó sau khi hát xong, phải lịch sự uống rượu với người ta thì mới kiếm được tiền… Cứ như vậy, tôi thấy giá trị con người không có

Tinna Tình

* Phải chăng những ức chế này dẫn đến việc chị tung bộ ảnh khỏa thân cùng tiền đô gây chấn động dư luận?

- Đó là sự nổi loạn. Lúc đó, cái gì cũng là tiền, tiền và tiền. Giống như mình phải quay video như thế mới kiếm được tiền, phải mặc đồ như vậy, lên show đó, quán bar đó mới có tiền, mình phải tiếp chuyện với một người ở dưới đó sau khi hát xong, phải lịch sự uống rượu với người ta thì mới kiếm được tiền… Cứ như vậy, tôi thấy giá trị con người không có. Tôi mới nói: Ok, showbiz này nó là như vậy, sự thật như thế nào thì mình chụp hình như thế chứ…

Sau sự việc, nhạc sĩ Dương Thụ gọi điện thoại và chửi tôi một phát: "Em làm cái gì vậy, em đã đạp đổ hình ảnh xây dựng bao lâu nay, người ta tôn trọng em mà đi chụp cái hình như thế, cho anh biết ai xúi giục em làm chuyện này?"…

Tinna Tình: Tôi rụng sạch tóc, tiêu tan sự nghiệp vì bị đồng nghiệp chơi ngải - ảnh 3

Tinna Tình dành thời gian chăm sóc và lắng nghe bản thân mình. Ngoài ra, việc tu tập cũng là điều mà nữ nghệ sĩ đang theo đuổi

Ảnh: FBNV

* Vậy sự kiện cuối cùng khiến chị bùng nổ và rút lui khỏi showbiz có phải là vụ tranh cãi với Dương Cẩm Lynh trong phim Mặt nạ máu không?

- Đúng rồi. Mấu chốt là ở đó, tôi cảm thấy đã đủ rồi.

* Nhìn lại 4 năm sau scandal với bạn diễn, Tinna Tình thấy làng giải trí hiện nay như thế nào?

- Tôi không biết. Sau khi rời khỏi làng giải trí, tôi không đọc bất cứ tin tức tiêu cực gì nữa. Tôi bắt đầu khám phá bản thân và tu tập để tìm hạnh phúc và giá trị của cuộc sống.

* Nếu gặp lại Dương Cẩm Lynh, chị sẽ phản ứng ra sao?

- Tôi không muốn nhắc đến người đó nữa. Vì với tôi, chuyện gì đã qua thì cho nó qua đi. Tôi không muốn nhắc nữa, vì nó đã cũ.

* Thường xuyên xuất hiện trên kênh YouTube khi chia sẻ những chủ đề tâm linh, liệu chị có ý định đi tu không?

- Với tôi, tu tập không phải vẻ bề ngoài. Với tôi, tu là thấy cái sai của chính mình và sửa chữa. Bản thân tôi không đánh giá bất kỳ ai vì đó là cuộc sống của người ta. Tôi sẽ không bao giờ cạo đầu, mặc một bộ đồ cả cuộc đời vì nó không phù hợp với mình.

* Nhiều người tò mò khi rút khỏi showbiz, chị trang trải cuộc sống như thế nào, từ kênh YouTube chăng?

- YouTube tiền không có đáng bao nhiêu đâu. Tôi dùng nó để trích tiền cho một trạm nuôi và cứu trợ chó. Dĩ nhiên, tôi cũng phải có công việc khác để kiếm tiền. Nó có liên quan đến kinh doanh một tí xíu, nhưng không phải bán hàng.

* Trong tương lai, chị có dự định gì đặc biệt?

- Đặc biệt là tôi không có dự định gì cả. Cứ để theo tự nhiên thôi, cái gì tới nó sẽ tới.

* Xin cảm ơn Tinna Tình đã dành thời gian chia sẻ!

Giữa năm 2016, ngay khi bộ phim Mặt nạ máu ra mắt, scandal giữa hai nữ diễn viên chính Tinna Tình và Dương Cẩm Lynh cũng bắt đầu thu hút sự chú ý của công chúng. Tinna Tình liên tục tố nhà sản xuất cắt hơn 70% vai diễn của cô mà không đưa ra lý do chính đáng. Đồng thời, cô cũng tuyên bố "sợ" Dương Cẩm Lynh và không bao giờ muốn làm việc chung với nữ diễn viên này vì mâu thuẫn trong quá trình làm phim. Cặp diễn viên "khẩu khiến" với nhau trên phương tiện truyền thông và mạng xã hội. Sau đó, Dương Cẩm Lynh sinh con rồi trở lại với phim ảnh. Riêng Tinna Tình ở ẩn cho đến nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm