Tóc bị khô và hư tổn, cần bổ sung những chất gì?

Ngọc Quý
Ngọc Quý
20/05/2020 08:22 GMT+7

Tóc khô, hư tổn là vấn đề khó chịu với nhiều người yêu tóc. Dù một số loại dầu xả được xem là rất tốt nhưng cũng khó giúp phục hồi tóc hư tổn. Thực tế, sức khỏe của tóc cũng liên quan đến sức khỏe tổng thể.

Do đó, chúng ta không chỉ quan tâm đến những gì dùng cho tóc mà còn cả chế độ ăn uống. Theo các chuyên gia, dưới đây là 3 chất mà người bị tóc hư tổn cần bổ sung:

1. Collagen

Các a xít amin giúp tạo ra chất keratin, nguyên liệu chính cấu thành sợi tóc. Một nguồn a xít amin mà cơ thể rất cần là collagen. Collagen có thể giúp tóc chắc khỏe và ngăn ngừa tổn thương ở nang tóc, theo Medical Daily.
Collagen đi vào ruột sẽ được phân hủy thành a xít amin, sau đó tiếp tục được cơ thể chuyển hóa thành keratin, bác sĩ da liễu người Mỹ J oshua Zeichner giải thích.
Để cơ thể có đủ lượng keratin giúp tóc chắc khỏe, chúng ta cần đảm bảo nạp đủ collagen qua các món giàu collagen như trứng, đậu nành, rau xanh hoặc dùng thực phẩm bổ sung.

2. Vitamin E

Vitamin E là một trong những loại vitamin tốt nhất cho da đầu. Loại vitamin này có tác dụng giảm nhẹ triệu chứng của các bệnh viêm da đầu.
Các gốc tự do có thể làm tổn thương nang tóc, dẫn đến hư tổn và tóc bạc sớm. Vitamin E có tác dụng làm chậm quá trình này. Các chuyên gia cũng lưu ý là nếu bạn bổ sung vitamin E để giảm tóc hư tổn thì cần ít nhất 1 tuần mới thấy hiệu quả. Cơ thể cần thời gian để hấp thụ và tăng tiết chất nhờn để giữ ẩm tóc.
Để bổ sung vitamin E, người bị tóc khô có thể dùng thực phẩm bổ sung hay các món giàu vitamin E như cải xanh, rau bina (cải bó xôi), dầu thực vật hay trái bơ.

3. Omega-3

Omega-3 có nhiều trong mỡ cá, quả óc chó, đậu nành. Chúng rất có lợi cho sức khỏe, giúp giảm viêm trong cơ thể và cải thiện sức khỏe tim.
Một số nghiên cứu phát hiện a xít béo Omega-3 có thể hỗ trợ sức khỏe cho da và tóc khi dùng chung với một số chất chống ô xy hóa khác, theo Medical Daily.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.