Tội phạm ma túy, mại dâm chọn chung cư cao cấp vì cách âm tốt

06/06/2024 17:02 GMT+7

'Chung cư cao cấp được cách âm tốt nên việc phát hiện của người dân cũng khó khăn hơn', thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM lý giải.

Chiều 6.6, tại buổi họp báo kinh tế - xã hội định kỳ của TP.HCM, phóng viên đặt câu hỏi về việc nhiều đối tượng thuê chung cư cao cấp làm nơi thực hiện các hành vi tệ nạn xã hội như tàng trữ, sử dụng ma túy, môi giới mại dâm.

Công an TP.HCM lý giải tội phạm chọn chung cư cao cấp để phạm tội

Trả lời vấn đề này, thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho biết chung cư cao tầng, căn hộ cao cấp được bảo vệ nghiêm ngặt, sử dụng thẻ từ để quản lý. Khi có người lạ vào hoặc lực lượng chức năng xác minh thì dễ bị phát hiện. Do vậy, các đối tượng xấu lợi dụng để thực hiện hành vi phạm tội.

"Chung cư cao cấp được cách âm tốt nên việc phát hiện của người dân cũng khó khăn hơn", thượng tá Hà nói.

Tội phạm ma túy, mại dâm chọn chung cư cao cấp vì cách âm tốt- Ảnh 1.

Thượng tá Lê Mạnh Hà thông tin về việc xử lý tội phạm tại chung cư cao cấp

NGUYỄN ANH

Mặt khác, qua công tác nghiệp vụ và thực tế công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, Công an TP.HCM phát hiện một số trường hợp đối tượng hoạt động về tệ nạn xã hội có sự liên kết với lực lượng bảo vệ tại chỗ nhằm theo dõi, nắm tình hình xung quanh khu vực chung cư. Khi phát hiện người lạ hoặc lực lượng chức năng tiếp cận thì họ báo động nhằm đối phó, tẩu tán các tài liệu, vật chứng.

Để phòng ngừa, thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết Công an TP.HCM sẽ tăng cường công tác tuyên truyền đến cư dân, ban quản lý và bảo vệ chung cư về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và tác hại để người dân cảnh giác và tích cực tham gia tố giác tội phạm.

Bên cạnh đó, ngành công an cũng sẽ triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý hành chính và nghiệp vụ trong thu thập thông tin, nắm chắc tình hình tại các khu chung cư; tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi phạm tội và tệ nạn xã hội, các hành vi che giấu, tiếp tay đồng phạm với tội phạm...

Đối với chủ căn hộ cho thuê, Công an TP.HCM khuyến cáo người dân cần thực hiện đầy đủ các quy định về đăng ký cư trú, nếu phát hiện nghi vấn thì báo cho công an, không che giấu tội phạm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.