Hãy cùng chung tay ủng hộ, xây dựng 'văn hóa từ chức'

3 Thanh Niên Online
Vừa qua vụ việc ông Đoàn Ngọc Hải làm dư luận nóng lên với nhiều quan điểm đánh giá sự kiện trái chiều liên quan đến 'văn hóa từ chức'.
Ông Đoàn Ngọc Hải tại buổi nhận quyết định điều động làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên /// ẢNH: TRUNG HIẾU Ông Đoàn Ngọc Hải tại buổi nhận quyết định điều động làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên - ẢNH: TRUNG HIẾU
Ông Đoàn Ngọc Hải tại buổi nhận quyết định điều động làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên
ẢNH: TRUNG HIẾU
Có ý kiến cho rằng, "khi phân công nhiệm vụ, cơ quan tổ chức, đặc biệt cấp ủy quản lý đã có tính toán rất kỹ, do vậy, một cán bộ nên ở tâm thế sẵn sàng đón nhận những nhiệm vụ mới, thử thách bản thân ở những lĩnh vực khác nhau”. Hay: "Chưa nhận thì sao biết chưa hợp", thậm chí có ý kiến cho rằng ”là Đảng viên khi Đảng phân công phải chấp hành, chưa được học thì về làm rồi cố gắng học để làm” (!?). Trái lại, có ý kiến cho rằng, thấy mình không đủ trình độ không nhận “là có liêm sĩ' - nôm na là phải có "văn hóa từ chức". 
Thiết nghĩ lâu nay, nhất là những năm đầu sau chiến tranh bắt đầu chuyển sang thời kỳ tái thiết đất nước, lúc đấy công tác cán bộ, đa phần làm theo “quy trình ngược”.
Nghĩa là cán bộ sau khi được bổ nhiệm mới bắt đầu đi học lại chuyên môn ngành nghề mình làm. Tình trạng như vậy gây ra không ít hệ lụy. Cụ thể như, lãnh đạo đi học không thể nói là  điều hành hiệu quả vì quỹ thời gian cho công việc nhất định bị cắt xén, nhiều khi người dân và doanh nghiệp đến tìm thấy đề ở ngoài “lãnh đạo không tiếp vì bận đi học“(!?).
Cũng từng có nhiều vụ án, khi Tòa thẩm vấn đương sự trả lời phạm tội làm sai, gây thiệt hai là do không được đào tạo. Tòa hỏi tiếp, không có kiến thức sao nhận làm giám đốc, phó giám đốc thì đương sự trả lời là do phân công phải chấp hành.
Đúng như cố Tổng bí thư Lê Duẩn từng nói “nhiệt tình cộng ngu dốt thành phá hoại”!
Giờ đây, sau nhiều năm thực trạng trình độ của cán bộ được nâng lên, xã hôi giờ đây không thiếu người đủ phẩm chất, có tài, người có đủ trình độ, số người này đủ năng lưc cho mọi lĩnh vực hoạt động của nhà nước nên không có lý gì vẫn thực hiện “quy trình ngược”, bổ nhiệm rồi mới đi học.
Cũng với lối suy nghĩ sai lầm “chấp hành vô điều kiện khi được phân công” nên cũng vì vậy tạo ra sự thiếu vắng văn hóa từ chức.
Đã từng có chuyện mấy năm về trước, do có nhiều chuyện bê bối xảy ra ở một Sở nọ vì năng lực lãnh đạo yếu kém, lúc đấy có báo phỏng vấn vị giám đốc: Ông có ý định từ chức không? Vị giám đốc trả lời rất thành thật: Trong "từ điển" của tôi không có hai chữ từ chức...
Đúng là việc xây dựng văn hóa từ chức không phải chuyện một ngày một bữa.
Công bằng mà nói, theo cơ chế thực thi công vụ của nhà nước ta hiện nay, quả thật là khó lòng quy trách nhiệm cho cá nhân để xử lý. Mối quan hệ giữa trách nhiệm cá nhân và tập thể không phải bao giờ cũng được xử lý một cách hài hòa. Trong hoạt động công vụ lâu nay, trách nhiệm cá nhân không rõ ràng, không được đề cao thật ra cũng là điều dễ hiểu. Nhưng đừng để tình trạng lấy tập thể là chỗ chở che thích hợp cho cả những yếu kém của mình!
Hãy cùng nhau chung tay ủng hộ, xây dựng “văn hóa từ chức”.
 

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyen Van Hach

Nguyen Van Hach

bài viết rất đúng, rất hay; cái đúng nhiều khi không thuộc về đám đông; hiện nay xã hội có rất nhiều người đức, tài; nếu thấy không hoàn thành tốt nhiệm vụ xin từ chức là văn hóa và có liêm sỉ, đừng lấy tổ chức để bám lấy ghế mà vơ vét đục khoét
huy

huy

Hoàn toàn ủng hộ bài viết: người nhận nhiệm vụ, khi thấy mình không phù hợp nhiệm vụ và không tâm huyết với nhiệm vụ ấy CÓ QUYỀN TỪ CHỨC. Đó là sự TỰ TRỌNG !!
Huynh  Tài

Huynh Tài

Tôi ủng hộ ý kiến của anh Sơn.Vấn đề từ chức: khi bản thân người được bổ nhiệm tự thấy không phù hợp hoặc không có cảm hứng tại vị trí đang , sẽ đảm nhiệm; các nước phát triển xem là chuyện thường ngày của hoạt động chinh trị , kinh tế , xã hội. Con người chỉ làm việc hiệu quả khi làm việc phù hợp năng lực, sở ttrường, và cả các yếu tố tâm lý...

Bài viết tác giả khác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các bị cáo VN Pharma trong phiên tòa ngày 25.9 /// Ảnh: Ngọc Dương

Vụ án VN Pharma hay những kẻ bất nhân!

Theo dõi thông tin về vụ việc nhập thuốc ung thư giả của VN Pharma và kết quả của phiên tòa sơ thẩm kết thúc ngày 1.10 về những lổ hổng trong quy trình nhập khẩu thuốc chữa bệnh, không khỏi thốt lên một câu như vậy!
 
Cơ quan tố tụng đã truy tố 12 bị can trong vụ bán thuốc ung thư giả /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Không tồn tại trên thực tế!

Đối chiếu với những vụ việc gian lận thương mại, trốn thuế, tần suất giải thể hoặc biến mất một cách bất thường 'không tồn tại trên thực tế' của nhiều doanh nghiệp, sẽ thấy rất nhiều lỗ hổng trong quản lý.
Hỗn chiến tại phố Tây - Bùi Viện vào rạng sáng 31.8 /// Ảnh cắt từ clip

Bất an ở phố đi bộ Bùi Viện

Hình ảnh một nhóm thanh niên 'nam thanh nữ tú' trong chầu nhậu lao vào ẩu đả, đánh chém nhau ở phố đi bộ Bùi Viện khiến nhiều người cảm giác thật bất an.