Tổng Biên tập Báo Thanh Niên đối thoại với viên chức, người lao động trẻ

14/10/2022 14:24 GMT+7

Nhân kỷ niệm 66 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam , Đảng ủy, Ban Biên tập và Đoàn cơ sở Báo Thanh Niên tổ chức Chương trình “Tổng Biên tập đối thoại với viên chức, người lao động trẻ Báo Thanh Niên ” năm 2022.

Tổng biên tập Nguyễn Ngọc Toàn chủ trì buổi đối thoại với viên chức, người lao động trẻ của báo Thanh Niên sáng nay (14.10)

NHẬT THỊNH

Chương trình đối thoại nhằm thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, góp phần phát huy được vai trò, tiềm năng, sức sáng tạo của người lao động trẻ tham gia bàn bạc những công việc của Báo; góp ý kiến xây dựng chính sách, quy chế và tham gia giám sát hoạt động của cán bộ, công chức, đảng viên của Báo Thanh Niên.

Chương trình thể hiện sự quan tâm đặc biệt và đặt nhiều kỳ vọng của Đảng ủy, Ban Biên tập Báo Thanh Niên dành cho người lao động trẻ. Đây là cơ hội để người lao động trẻ được bày tỏ, chia sẻ những vướng mắc, những khó khăn cần được tháo gỡ trong quá trình tác nghiệp, trong công tác chuyên môn. Bên cạnh đó, những định hướng, đặt hàng của Tổng Biên tập dành cho người lao động trẻ trong chương trình tạo niềm tin, động lực để mỗi lao động trẻ của Báo phấn đấu và cùng đóng góp, cống hiến hết mình tạo nên một Thanh Niên thế hệ mới.

Lãnh đạo báo và viên chức, người lao động trẻ tham gia buổi đối thoại sáng nay

NHẬT THỊNH

Chương trình đã diễn ra với không khí rất dân chủ, cởi mở. Nhiều câu hỏi bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp người lao động, gợi mở nhiều ý tưởng phát triển tờ báo. Tổng Biên tập và Ban Biên tập của báo đã trả lời và thể hiện sự quan tâm nhiều hơn dành cho người lao động trẻ.

Tại chương trình, lãnh đạo của báo cùng tất cả viên chức, người lao động trẻ đã được lắng nghe câu chuyện của những phóng viên trong những lần lăn xả và dấn thân tác nghiệp để có những tác phẩm báo chí trên mặt báo.

Đó là câu chuyện của phóng viên Công Nguyên tại TP.HCM kể về không ít lần anh đã đối mặt với hiểm nguy như bị đánh đập, suýt bị bán lao động sang nước ngoài khi thực hiện các loạt bài điều tra; Câu chuyện của phóng viên Phạm Đức trong lần tác nghiệp ban đêm tại trận lũ quét kinh hoàng diễn ra đầu tháng 10 vừa qua tại Nghệ An. Rồi câu chuyện của phóng viên Vũ Phượng trong mùa dịch đã không ngại ngần đi cùng xe taxi chở bệnh nhân Covid-19 để ghi nhận lại những câu chuyện quên mình ở tuyến đầu chống dịch…

Các phóng viên trẻ chia sẻ về những lần tác nghiệp của mình

NHẬT THỊNH

Cống hiến của người lao động trẻ tại Báo Thanh Niên

Những câu chuyện về niềm yêu nghề, về những dấn thân cống hiến hết mình của đội ngũ phóng viên, người lao động trẻ của Báo Thanh Niên được chia sẻ tại chương trình đã khơi dậy được khát vọng cống hiến cho những phóng viên trẻ mới vào báo.

Người lao động trẻ đặt câu hỏi đối thoại với Tổng biên tập

NHẬT THỊNH

Ngoài Tổng Biên tập đối thoại với viên chức, người lao động trẻ còn có các Phó Tổng biên tập cũng tham gia chia sẻ các vấn đề liên quan đến sự phát triển của báo Thanh Niên trong chặng đường tiếp theo.

Anh Hải Thành, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Báo Thanh Niên giải đáp thắc mắc của viên chức, người lao động trẻ

NHẬT THỊNH

Anh Lâm Hiếu Dũng, Phó Tổng Biên tập, Chủ tịch Công đoàn Báo Thanh Niên chia sẻ tại chương trình

NHẬT THỊNH

Anh Trần Việt Hưng, Tổng thư ký tòa soạn Thanh Niên online, Chủ tịch Liên chi hội Nhà báo Báo Thanh Niên, chia sẻ những thắc mắc của người lao động trẻ về việc phát triển Thanh Niên online

NHẬT THỊNH

Khi một phóng viên hỏi về những cơ hội phát triển cho đội ngũ viên chức, người lao động trẻ của báo, thì câu chuyện từ một cộng tác viên chen chân để được xem tuần tin Thanh Niên của cách đây mấy chục năm, để rồi nung nấu ước mơ được làm cho Thanh Niên và giờ trở thành Tổng Biên tập của anh Nguyễn Ngọc Toàn, đã truyền động lực và niềm tin cho người lao động trẻ.

Viên chức, người lao động trẻ tham dự tại TP.HCM. Ngoài ra, chương trình còn kết nối điểm cầu với tất cả viên chức, người lao động trẻ trên cả nước

NHẬT THỊNH

Kết lại chương trình, anh Nguyễn Ngọc Toàn hạnh phúc nói: “Trong chương trình hôm nay, các bạn đã có sự đối thoại với nhau về sự cống hiến cho tờ báo. Chúng tôi ghi nhận những đóng góp rất quan trọng của đội ngũ viên chức, người lao động trẻ cho sự phát triển của tờ báo. Mỗi lần đi ra ngoài gặp lãnh đạo các sở, ban, ngành đều khen phóng viên của mình, tôi rất tự hào về điều đó. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện hết mức để các bạn có thể cống hiến được một cách trọn vẹn tuổi thanh xuân của mình, nếu chọn gắn bó với Thanh Niên”.

Anh Nguyễn Ngọc Toàn, ghi nhận, tự hào về những đóng góp của viên chức, người lao động trẻ vào sự phát triển chung của tờ báo. Cũng như đã "đặt hàng" nhiều phần việc cho viên chức, người lao động trẻ trong thời gian sắp tới

NHẬT THỊNH

Độc giả nghĩ gì về Báo Thanh Niên

Trong những “đặt hàng” của mình dành cho viên chức, người lao động trẻ của Báo, anh Toàn gửi gắm: “Chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời của báo là việc làm rất ý nghĩa và nhân văn, đúng với tinh thần hào hiệp, tử tế, nhân văn, tin cậy của tờ báo. Trước hết, chúng ta hãy đối xử với nhau, với cuộc đời và với những thân phận kém may mắn hoặc là yếu thế, những đứa trẻ sinh ra kém may mắn thì chúng ta hãy chìa bàn tay ra để cứu giúp. Là những người trẻ, các anh chị hãy lan tỏa chương trình, thể hiện sự hào hiệp và nhân văn của người trẻ để cùng với Đảng ủy, Ban Biên tập chăm sóc và chăm lo cho các cháu mồ côi vì dịch Covid-19”.

Bên cạnh đó, trong quá trình chuyển đổi số, với đặc thù người trẻ làm chủ công nghệ, Tổng Biên tập Nguyễn Ngọc Toàn đặt kỳ vọng rất cao vào việc phát triển nội dung số trên tất cả các nền tảng của Báo Thanh Niên và “đặt hàng” mỗi viên chức, người lao động trẻ hãy cùng góp sức vào quá trình phát triển này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.