Tổng hợp nhân sự xáo trộn ở đội tuyển Việt Nam trong ngày 19.3

0 Thanh Niên Online

Lương Xuân Trường, Nguyễn Hải Huy vào ngày 19.3 và trước đó là nhiều tuyển thủ Việt Nam mắc Covid-19. Trước đây các HLV chỉ lo cơn bão chấn thương, bây giờ thì họ thêm phiền lòng với "cơn bão Covid-19". Hãy cùng điểm qua những cầu thủ đang không thể tập luyện cùng tuyển Việt Nam.

Những chấn thương từ trước

Trong ngày đầu tiên tập trung, đội tuyển Việt Nam phải chia tay trung vệ Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Phan Văn Đức. Hai cầu thủ này gặp chấn thương ở V-League. Trung vệ của Viettel phải nghỉ thi đấu 2-3 tuần do tràn dịch gối. Còn Văn Đức cũng cần nghỉ ngơi 3-4 tuần do rách bắp đùi sau.

Trước đó, đội tuyển đã không có sự phục vụ của những cái tên quen thuộc vì chấn thương như Đỗ Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu, Trần Đình Trọng, Nguyễn Trọng Hoàng... Để làm mới đội hình cho đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã triệu tập hậu vệ Adriano Schmidt (Topenland Bình Định), tuyển thủ U.23 Nguyễn Thanh Bình (Viettel), trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh…

Như vậy, sau 4 năm kể từ Thường Châu 2018, lần đầu tiên HLV người Hàn Quốc không có trong tay cùng lúc bộ 3 trung vệ Bùi Tiến Dũng, Trần Đình Trọng và Đỗ Duy Mạnh, khi tất cả đều bị chấn thương.

Covid-19 gây khó cho đội tuyển Việt Nam

Ngày 14.3 Nguyễn Phong Hồng Duy được phát hiện mắc Covid-19. HLV Park Hang-seo buộc phải đôn Lê Văn Xuân từ đội U.23 Việt Nam lên thay thế đàn anh.

Chiều 17.3, Đào Văn Nam và Nguyễn Văn Hoàng là hai cái tên tiếp theo của đội tuyển dương tính, phải cách ly với toàn đội.

Ngày 18.3, thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh mắc bệnh. Huấn luyện viên Park Hang-seo đã triệu tập bổ sung thủ môn Bùi Tấn Trường - người vừa khỏi Covid-19 lên đội tuyển. Ban đầu, thủ môn của Hà Nội đã có tên trong danh sách triệu tập nhưng vì nhiễm Covid-19 và chưa thi đấu trận nào ở V-League nên anh đã bị gạch tên ở phút chót.

Đến sáng 19.3, đội tuyển lại có thêm sự tổn thất khi phát hiện 2 ca dương tính là Lương Xuân Trường và Nguyễn Hải Huy. Thật tiếc cho Hải Huy bởi đây là lần đầu anh được triệu tập lên đội tuyển và anh cũng là tân binh lớn tuổi nhất trong đợt tập trung này.

Trước khi tập trung, đội tuyển cũng nhận tin tiền vệ tấn công Tô Văn Vũ mắc Covid-19. Hiện nay tiền vệ của Becamex Bình Dương đã xét nghiệm nhanh và cho kết quả âm tính và có thể được gọi lại trong nay mai.

Chưa đầy một tuần nữa, tuyển Việt Nam có trận tiếp đội tuyển Oman vào ngày 24.3 trên sân Mỹ Đình. Có thể sẽ còn vài ca nhiễm chéo trong các cầu thủ còn lại, đội tuyển Việt Nam có nguy cơ phải đối mặt với sự thiếu hụt nhân sự nghiêm trọng. HLV Park Hang-seo sẽ phải đau đầu tìm ra đấu pháp mới vì những cầu thủ ưa thích của ông đa phần đã bị dính chấn thương hoặc mắc Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm