Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng

0 Thanh Niên Online

Không quân Ấn Độ đã xác nhận Tổng tham mưu trưởng Bipin Rawat cùng phu nhân Madhulika là hai trong số 13 người thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng ngày 8.12.

Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng - ảnh 1

Hiện trường vụ rơi trực thăng

AFP

"Với niềm tiếc thương sâu sắc, chúng tôi giờ đã xác định rằng tướng Bipin Rawat, bà Madhulika và 11 người khác trên khoang đã thiệt mạng trong tai nạn đáng buồn", không quân Ấn Độ thông báo trên Twitter ngày 8.12.

Chiếc trực thăng Mi-17V5 của không quân Ấn Độ chở Tổng tham mưu trưởng Bipin Rawat (63 tuổi) cùng phu nhân và nhiều quan chức đã gặp tai nạn gần thành phố Coonoor, bang Tamil Nadu miền nam nước này vào ngày 8.12.

Hiện trường thảm khốc sau vụ rơi trực thăng chở Tổng tham mưu trưởng Ấn Độ

Chiếc trực thăng đang trên đường từ căn cứ không quân Sulur đến một trường quân sự tại thị trấn Wellington thì bị rơi.

Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng - ảnh 2

Chỉ một người trên trực thăng sống sót và đang được điều trị

AFP

Chỉ một người duy nhất sống sót và đang được điều trị tại bệnh viện. Chức vụ của ông Rawat mới chỉ được chính quyền Thủ tướng Narendra Modi thành lập vào cuối năm 2019 và ông Rawat là người đầu tiên giữ chức vụ này. Trước đó, ông Rawat là Tham mưu trưởng lục quân và Chủ tịch Ủy ban Tham mưu trưởng Ấn Độ.

Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng - ảnh 3

Ông Bipin Rawat

Reuters

Thủ tướng Modi đã tỏ lòng đau buồn sau tai nạn và gọi ông Rawat là "người yêu nước thực thụ". Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh nói rằng cái chết của ông Rawat là "mất mát không thể bù đắp đối với các lực lượng vũ trang và đất nước".

Cơ quan chức năng Ấn Độ đang điều tra nguyên nhân vụ rơi trực thăng. Nước này có hàng chục trực thăng Mi-17 và sử dụng để chuyên chở các quan chức quân sự, chính phủ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm