Tổng thống Putin tặng nhẫn vàng cho lãnh đạo Cộng đồng các Quốc gia Độc lập

29/12/2022 08:50 GMT+7

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tặng 8 chiếc nhẫn vàng cho các nguyên thủ thuộc Cộng đồng các Quốc gia Độc lập (CIS) tham gia hội nghị ở St.Petersburg hồi đầu tuần, trong khi ông giữ chiếc nhẫn thứ 9.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc gặp cấp nguyên thủ Cộng đồng các Quốc gia Độc lập (CIS) tại ở St.Petersburg hôm 26.12

AFP

Trong cuộc họp cuối năm của các lãnh đạo CIS ở St.Petersburg ngày 26.12, ông Putin trong vai trò chủ nhà đã gửi tặng những người đồng cấp chiếc nhẫn vàng khắc biểu tượng CIS và chữ “nước Nga”, “Chúc mừng năm mới 2023”.

Tám chiếc nhẫn được gửi đến các nhà lãnh đạo Azerbaijan, Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Turkmenistan, Uzbekistan, và chiếc thứ 9 thuộc về ông Putin.

Tại buổi lễ, chỉ có Tổng thống Alexander Lukashenko của Belarus được nhìn thấy đeo nhẫn.

Với đầu óc tưởng tượng phong phú, truyền thông phương Tây và những nhà phân tích chính trị đã hài hước so sánh bộ 9 chiếc nhẫn này với phiên bản trong tác phẩm “Chúa tể các chiếc nhẫn” của tác giả J. R. R. Tolkien (Anh) xuất bản năm 1954.

Tổng thống Alexander Lukashenko (trái) đeo nhẫn trên tay

Chụp từ Moscow Times

Tình cờ là số nhẫn trong truyện cũng gồm 9 chiếc. Theo nội dung chủ đạo của truyện, Chúa tể bóng tối Sauron đã đúc 9 chiếc nhẫn gửi cho 9 vị vua của loài người để nô dịch nhân loại.

Trước những đồn đoán trên, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng chẳng nên vắt óc suy nghĩ về ý nghĩa của chiếc nhẫn vàng.

“Đó chỉ là quà kỷ niệm nhân dịp năm mới, không có gì đặc biệt ngoài chuyện đó hết”, AFP hôm 29.12 dẫn lời người phát ngôn. Bản thân ông Putin cũng không đeo chiếc nhẫn này, theo ông Peskov.

Xem nhanh: Chiến dịch Nga ngày 307, Ukraine nói sắp giành thêm thành phố, ông Putin cấm bán dầu cho bên áp giá trần
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.