Toyota Veloz, Avanza, Raize 'lãnh án' triệu hồi do dính lỗi túi khí

Trần Hoàng
Trần Hoàng
06/06/2023 14:14 GMT+7

Ba mẫu xe Toyota Veloz, Avanza, Raize sản xuất tại Indonesia từ cuối năm ngoái đến đầu năm nay vừa được hãng xe Nhật Bản phát đi thông báo triệu hồi để khắc phục lỗi liên quan đến hệ thống túi khí.

Trong khi vụ bê bối liên quan đến một số mẫu xe Toyota, Daihatsu bị cáo buộc gian lận thử nghiệm an toàn chưa kịp lắng xuống, Toyota tiếp tục khiến người dùng lo lắng khi phát đi thông báo triệu hồi xe liên quan đến 3 mẫu Toyota Veloz, Avanza, Raize.

Cụ thể, mới đây PT Toyota Astra Motor (TAM) - Công ty liên doanh giữa Toyota và đối tác ở Indonesia thông báo triệu hồi 3.538 xe, bao gồm 103 chiếc Toyota Veloz, 3.360 chiếc Avanza và 75 chiếc Raize. Tất cả các xe này do TAM lắp ráp tại nhà máy ở Indonesia, xuất xưởng trong khoảng thời gian từ tháng 12.2022 đến 1.2023 được xác định bị lỗi liên quan đến ECU điều khiển hệ thống túi khí.

Toyota Veloz, Avanza, Raize 'lãnh án' triệu hồi do bị lỗi túi khí - Ảnh 1.

Toyota tiếp tục khiến người dùng lo lắng khi thông báo triệu hồi xe liên quan đến 3 mẫu Toyota Veloz, Avanza, Raize

Otodetik

Nguyên nhân được TAM xác định do cầu chì ECU điều khiển túi khí bị lỗi dẫn đến việc hệ thống túi khí có thể hoạt động không đúng cách, làm mất khả năng bảo vệ người dùng trong trường hợp không may xảy ra tai nạn.

Ông Henry Tanoto - Phó chủ tịch Toyota Indonesia cũng đưa ra khuyến cáo: "Chủ sở hữu của những mẫu xe thuộc diện triệu hồi nên liên hệ với Toyota hoặc đến hệ thống đại lý gần nhất để kiểm tra ECU túi khí trên xe của mình".

Với vấn đề này, Toyota sẽ phối hợp với các đại lý, trạm dịch vụ kiểm tra các xe thuộc diện triệu hồi, nếu ECU điều khiển túi khí bị lỗi sẽ thay thế miễn phí cho chủ xe. Toyota Avanza tại Indonesia bị ảnh hưởng lần này thuộc thế hệ thứ 3, Veloz thuộc thế hệ thứ 2. Trong khi đó, với Toyota Raize đây là đợt triệu hồi thứ 2 tại Indonesia, mẫu xe này từng bị triệu hồi vào năm ngoái do lỗi liên quan đến ụ giảm chấn.

Toyota Veloz, Avanza, Raize 'lãnh án' triệu hồi do bị lỗi túi khí - Ảnh 2.

Tất cả xe Toyota dính lỗi lần này do TAM lắp ráp tại nhà máy ở Indonesia, xuất xưởng trong khoảng thời gian 12.2022 đến 1.2023

Otodetik

Toyota Veloz, Avanza, Raize từng được nhập khẩu, phân phối tại Việt Nam. Trong đó, Toyota Veloz, Avanza được Toyota Việt Nam chuyển sang lắp ráp tại nhà máy ở Vĩnh Phúc từ cuối năm ngoái. Trong khi đó, Toyota Raize vẫn nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Hiện chưa rõ các xe Toyota Veloz, Avanza, Raize tại Việt Nam có thuộc diện triệu hồi liên quan đến ECU điều khiển hệ thống túi khí hay không? Phía Toyota Việt Nam hiện chưa thông báo chính thức liên quan đến vấn đề này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.