TP.HCM: Đề xuất karaoke, vũ trường hoạt động trở lại

0 Thanh Niên Online

Sau khi tiếp nhận đơn của các cơ sở kinh doanh karaoke, Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM đã đề xuất cho phép loại hình này hoạt động trở lại theo các tiêu chí an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM vừa đề xuất Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM xem xét, chấp thuận chủ trương cho phép dịch vụ karaoke, vũ trường và câu lạc bộ khiêu vũ được hoạt động trở lại nhằm đáp ứng nhu cầu việc làm và hoạt động vui chơi giải trí, cũng như thúc đẩy các hoạt động phục vụ khách du lịch, từng bước khôi phục nền kinh tế.

TP.HCM: Đề xuất karaoke, vũ trường hoạt động trở lại  - ảnh 1

Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM cho biết hồi đầu tháng 10.2021 đã nhận đơn của Công ty TNHH TMDV ẩm thực iCool đề nghị được mở cửa hoạt động lại của hệ thống karaoke iCool. Đến ngày 22.12, đơn vị này tiếp tục nhận được thư khẩn cầu xin cứu xét của hệ thống karaoke Nnice. Trong đơn, các cơ sở trình bày hoàn cảnh khó khăn do phải tạm ngưng hoạt động trong thời gian qua và có nguyện vọng cho phép mở cửa trở lại đối với dịch vụ karaoke.

Một lý do khác được Sở Văn hóa - Thể thao đưa ra trong đơn đề xuất là tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố từng bước được kiểm soát tốt, tỷ lệ bao phủ vắc-xin đủ 2 mũi cao, hầu hết các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đều đã đi vào hoạt động.

Đồng thời, TP.HCM cũng đã ban hành bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường và câu lạc bộ khiêu vũ đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch; trong đó, có các quy định về giãn cách như đảm bảo 4 m2/khách trở lên.

Đối với hoạt động vũ trường, tính đến ngày 20.3.2020 có 6 cơ sở nhưng chỉ có 1 cơ sở còn hoạt động là Trung tâm Văn hóa Hòa Bình (Q.10) chủ yếu phục vụ nhu cầu khách lớn tuổi đến tập luyện, khiêu vũ nâng cao sức khỏe.

Hơn 12.800 tỉ đồng hỗ trợ người dân TP.HCM trong đại dịch Covid-19

Trước đó, tối ngày 16.11, UBND TP.HCM cho phép cơ sở kinh doanh các dịch vụ như: massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke được hoạt động ở cả 3 cấp độ dịch thấp nhất; đồng thời khống chế số lượng khách cùng lúc tối đa 50% công suất ở địa bàn cấp độ 2.

Sau đó 2 ngày (ngày 18.11), TP.HCM thông báo tạm thời ngừng hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar cho đến khi có thông báo mới với lý do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm