TP.HCM: Quận Gò Vấp ra mắt phòng khám hậu Covid-19 đầu tiên

01/07/2022 15:59 GMT+7

Sáng 1.7, tại Trạm Y tế phường 8 (quận Gò Vấp, TP.HCM) diễn ra lễ ra mắt phòng tư vấn, theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho người mắc bệnh lý hậu Covid-19 .

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Trung Hòa, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Gò Vấp, cho biết, Gò Vấp có khoảng 63.430 người đã mắc Covid-19, sự ra đời của phòng tư vấn, theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho người mắc bệnh lý hậu Covid-19 sẽ giúp tư vấn tâm lý, chăm sóc, khám bệnh cho người dân mắc phải bệnh này.

Người dân mắc hậu Covid-19 được tư vấn tâm lý hậu Covid-19

Minh Phúc

Theo bà Lê Thị Vịnh, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận Gò Vấp, đây là mô hình phòng khám hậu Covid-19 đầu tiên của quận, với mong muốn bà con có thêm địa chỉ thăm khám hậu Covid-19, giúp giảm tải cho bệnh viện tuyến trên. Phòng khám sẽ tiếp nhận bệnh nhân BHYT không có sự phân biệt tuyến. Nếu bệnh nhân mắc hậu Covid-19 nặng, phòng khám sẽ chuyển tuyến trên.

Theo bác sĩ Trần Hoàng Hà, Trưởng trạm Y tế phường 8 (quận Gò Vấp), người dân đến khám hậu Covid-19 thường gặp các triệu chứng như lo lắng, mất ngủ, giảm trí nhớ và hay hụt hơi, mệt...

Được biết, phòng tư vấn, theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho người mắc bệnh lý hậu Covid-19 ra đời với sự liên kết của 4 đơn vị: Trung tâm Y tế quận Gò Vấp, Hội chữ thập đỏ quận Gò Vấp, Phòng GD-ĐT quận Gò Vấp và Quận Đoàn Gò Vấp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.