Ngày mới với tin tức sức khỏe: Hậu Covid-19, bạn có thêm lý do uống cà phê

27/05/2022 00:10 GMT+7

'Trong vô số lợi ích của cà phê, thì tác dụng chống trầm cảm càng trở nên có ý nghĩa hơn bao giờ hết trong bối cảnh hậu Covid-19 hiện nay'. Hãy bắt đầu ngày mới 27.5 với tin tức sức khỏe để xem vì sao cà phê có lợi ích này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Điều gì xảy ra nếu bạn bắt đầu ăn trứng mỗi ngày?; Đây là chế độ ăn uống tốt nhất để giảm huyết áp; Bệnh tay chân miệng: Những sai lầm của phụ huynh khiến trẻ bệnh càng nặng...

Một lợi ích tuyệt vời của cà phê, đặc biệt giúp ích cho người bị hậu Covid-19

Trong vô số lợi ích của cà phê, thì tác dụng chống trầm cảm càng trở nên có ý nghĩa hơn bao giờ hết trong bối cảnh hậu Covid-19 hiện nay.

Đã có nhiều nghiên cứu kéo dài hàng thập kỷ cho thấy uống cà phê giúp giảm nguy cơ trầm cảm.

Một nghiên cứu dài hạn gồm 2.232 nam giới trung niên ở Phần Lan đã xem xét mối liên hệ giữa cà phê, trà, caffeine và chứng trầm cảm. Kết quả cho thấy những người uống nhiều cà phê giảm nguy cơ trầm cảm hơn những người không uống.

Caffeine có thể giúp giảm chứng trầm cảm ở người lớn vì tác dụng của nó đối với não và hệ thần kinh

SHUTTERSTOCK

Một nghiên cứu dài hạn của Mỹ, do Trường Y tế Công cộng Harvard Chan thực hiện, bao gồm 50.739 phụ nữ, cũng cho thấy nguy cơ trầm cảm giảm khi tiêu thụ nhiều cà phê hơn.

Kết quả cho thấy, những người uống 4 tách cà phê có chứa caffeine mỗi ngày trở lên, nguy cơ trầm cảm thấp hơn 20% so với những người chỉ uống một ít hoặc không uống. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 27.5.

Điều gì xảy ra nếu bạn bắt đầu ăn trứng mỗi ngày?

Nhiều người lo sợ rằng ăn trứng sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu và tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Nhưng dựa trên nghiên cứu mới, các nhà khoa học đã phát hiện cholesterol trong trứng ảnh hưởng rất ít đến mức cholesterol trong máu.

Mà chính chất béo bão hòa mới là yếu tố nguy cơ đáng kể đối với bệnh động mạch và bệnh tim, nó kích thích gan tạo ra cholesterol.

Trứng là nguồn dinh dưỡng chứa gần như tất cả các vitamin và khoáng chất cơ thể cần để hoạt động hằng ngày

SHUTTERSTOCK

Điều quan trọng là trứng chứa rất ít chất béo bão hòa - chỉ 1,5 gram trong 1 quả trứng và có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Bằng chứng từ nhiều nghiên cứu được thực hiện tại Trường Y Harvard (Mỹ) - đã theo dõi hàng trăm nghìn người trong nhiều thập kỷ, cho thấy cholesterol trong 1 quả trứng mỗi ngày là an toàn cho hầu hết mọi người.

Trứng là nguồn dinh dưỡng chứa gần như tất cả các vitamin và khoáng chất cơ thể cần để hoạt động hằng ngày. Bạn đọc có thể xem 7 điều sẽ xảy ra với cơ thể khi bắt đầu ăn trứng mỗi ngày trên trang sức khỏe ngày 27.5.

Đây là chế độ ăn uống tốt nhất để giảm huyết áp

Mặc dù có thể xuất phát từ di truyền, nhưng huyết áp cao là một tình trạng có thể ảnh hưởng đến cơ thể của bạn, có khả năng gây ra các cơn đau tim và đột quỵ.

Nếu bạn đang đối phó với huyết áp cao, rất có thể bác sĩ đã cố gắng cung cấp cho bạn các cách để giảm huyết áp, chẳng hạn như xây dựng thói quen tập thể dục và điều chỉnh những gì bạn ăn và uống. Những điều này có thể làm giảm huyết áp của bạn.

Chế độ ăn kiêng DASH

SHUTTERSTOCK

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải tuân theo các chế độ ăn kiêng cụ thể để giảm nguy cơ mắc bệnh.

Đặc biệt, một chế độ ăn kiêng thực sự có tác dụng giúp giảm huyết áp.

Theo Amy Goodson, chuyên gia dinh dưỡng, chế độ ăn uống tốt nhất để giúp giảm huyết áp là chế độ ăn kiêng DASH. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem chế độ ăn kiêng DASH là gì bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.