TP.HCM: Tuyên án 3 bị cáo xô xát với nhân viên lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

04/04/2022 18:08 GMT+7

Ngày 4.4, TAND Q.8 (TP.HCM) tuyên án đối với 3 bị cáo có hành vi xô xát với nhân viên y tế trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 xảy ra hồi tháng 9.2021 tại P.4, Q.8.

Sau khi nghị án kéo dài, ngày 4.4, TAND Q.8 tuyên án đối với 3 bị cáo đã có hành vi xô xát với nhân viên y tế trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 xảy ra hồi tháng 9.2021 tại P.4.

Tuyên án vụ xô xát với nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

HĐXX tuyên phạt bị cáo Liêu Tuấn Trọng (53 tuổi), Huỳnh Thị Cẩm Hương (47 tuổi, vợ ông Trọng) cùng mức án 6 tháng tù và Liêu Thanh Thảo (23 tuổi, con gái ông Trọng, cùng ngụ P.4, Q.8) 9 tháng tù về tội “chống người thi hành công vụ”.

Do sức khoẻ yếu nên bị cáo Liêu Tuấn Trọng (áo xanh) được HĐXX cho phép ngồi để nghe tuyên án

SONG MAI

HĐXX nhận định, hành vi của các bị cáo đã xâm phạm đến hoạt động bình thường, đúng đắn của cơ quan nhà nước thẩm quyền, gây ảnh hưởng xấu đến việc phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Theo HĐXX, các bị cáo phạm tội có tính đồng phạm nhưng mang tính nhất thời, giản đơn. Hành vi tấn công, dùng vũ lực của bị cáo Thảo có mức độ quyết liệt nguy hiểm hơn hai bị cáo còn lại. Riêng bị cáo Trọng hiện nay sức khoẻ kém, có hồ sơ bệnh án kèm theo nên cần tuyên mức án thấp hơn so với mức án mà Đại diện Viện KSND Q.8 đề nghị.

Theo cáo trạng, ngày 24.9.2021, Trung tâm y tế P.4, Q.8 phân công anh Ngô Quốc Phong và Nguyễn Hoàng Nam (cùng là tình nguyện viên chống dịch) làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cộng đồng tại P.4.

Khi những người lấy mẫu xét nghiệm đến trước nhà số 618/18 Phạm Thế Hiển (P.4, Q.8), ông Liêu Tuấn Trọng đến yêu cầu được mang kit test nhanh Covid-19 về nhà tự xét nghiệm, với lý do tổ xét nghiệm không đảm bảo an toàn.

Anh Phong không đồng ý do việc tự lấy không đảm bảo kết quả, dẫn đến hai bên xảy ra tranh cãi. Anh Phong lấy xe máy đi sang điểm xét nghiệm khác thì bị ông Trọng nắm áo kéo lại đòi xem bảng tên để phản ánh, khiến anh Phong bị té ngã xuống đường. Sau đó, cả hai xảy ra xô xát, anh Nam lại can ngăn. Cùng lúc đó, Liêu Thanh Thảo và Huỳnh Thị Cẩm Hương chạy đến dùng ghế nhựa đánh, hất bàn lấy mẫu xét nghiệm vào người anh Phong và anh Nam.

Những người này còn làm áo bảo hộ, khẩu trang của anh Phong và anh Nam bị rách, 20 bộ kit xét nghiệm rớt xuống đất không còn giá trị sử dụng. Vụ việc sau đó được tổ trưởng dân phố trình báo lên cơ quan công an Q.8 để làm rõ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.