TP.HCM vẫn đang thảo luận về việc hàng quán ăn uống phục vụ tại chỗ

25/10/2021 21:52 GMT+7

Lãnh đạo Sở Công thương TP.HCM cho biết đề xuất cho phép quán ăn uống phục vụ tại chỗ vẫn đang được UBND TP.HCM và các sở ngành thảo luận, cân nhắc.

Từ sáng đến chiều 25.10, hàng quán kinh doanh ăn uống ở TP.HCM rộn ràng chuẩn bị để phục vụ thực khách tại chỗ. Sự háo hức không chỉ đến từ các cơ sở kinh doanh mà còn cả người dân bởi khoảng 5 tháng qua, loại hình phục vụ tại chỗ đã dừng hoạt động.

Bên cạnh đó, TP.HCM cũng đã công bố cấp độ dịch trên toàn thành phố. Ngoài Q.Bình Tân ở cấp độ 3 và 12 quận, huyện ở cấp độ 2 thì có đến 9 quận, huyện cấp độ 1. Theo Nghị quyết 128 của Chính phủ, các địa bàn ở cấp độ 1 được phép kinh doanh ăn uống phục vụ tại chỗ theo các tiêu chí của Bộ Y tế.

Ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM

sỹ đông

Hôm qua, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM trình UBND TP.HCM bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM. Đây là một trong những cơ sở quan trọng để các cơ sở kinh doanh ăn uống chuẩn bị các điều kiện cần thiết để hoạt động an toàn.

Bản tin Covid-19 ngày 25.10: Cả nước 3.639 ca nhiễm mới | TP.HCM đề xuất cho ăn uống tại quán

Tại buổi họp báo định kỳ chiều nay (25.10), ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM cho biết UBND các quận, huyện căn cứ vào mức độ dịch trên địa bàn để quyết định điều chỉnh hoạt động kinh tế xã hội.

Dù vậy, lãnh đạo một số quận, huyện cho biết vẫn phải chờ hướng dẫn thống nhất từ UBND TP.HCM bởi đặc điểm đô thị đông đúc, giao thương nhộn nhịp của người dân từ địa bàn này qua địa bàn khác.

Người dân TP.HCM đang ngóng chờ quyết định cho phép quán ăn uống phục vụ tại chỗ sau khoảng 5 tháng dừng hoạt động

lê ngọc thảo

Trước đó, UBND Q.6, UBND Q.7 và Sở Công thương TP.HCM đã có văn bản đề xuất UBND TP.HCM cho phép kinh doanh ăn uống phục vụ tại chỗ được hoạt động trở lại.

Đến chiều 25.10, Phó giám đốc Sở Công thương Lê Huỳnh Minh Tú cho biết UBND TP.HCM và các sở, ngành đang xem xét, cân nhắc cách làm, tiêu chí đánh giá để mở lại hoạt động này. “Việc này vẫn còn nhiều vấn đề cần trao đổi nên chúng tôi sẽ thông báo sớm nhất khi có kết luận cuối cùng của UBND TP.HCM”, ông Tú nói.

Hàng quán Sài Gòn trước ngày bán tại chỗ: ‘Mừng nhưng vẫn lo’

6 tiêu chí đối với quán ăn uống tại chỗ

Tiêu chí 1: Cơ sở phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; đăng ký mã QR để khai báo y tế của doanh nghiệp.

Tiêu chí 2: Đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm.

Tiêu chí 3: Có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid- 19, bố trí khu vực giao nhận sản phẩm; trang bị đầy đủ nước rửa tay, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay và có phương tiện làm khô tay hoặc khăn làm khô tay sử dụng 1 lần.

Tiêu chí 4: Người lao động, người đến cơ sở (người giao nhận hàng, khách hàng, người liên hệ cơ sở…) phải tuân thủ nguyên tắc 5K; quét mã QR và thực hiện đúng theo hướng dẫn của ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tiêu chí 5: Tùy vào cấp độ dịch tại nơi kinh doanh, cơ sở thực hiện hạn chế số lượng người bán, người mua thực phẩm cùng một thời điểm theo hướng dẫn của ngành y tế.

Tiêu chí 6: Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ không sử dụng máy điều hòa nhiệt độ trong không gian kín; không bán rượu, bia.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.