TP.HCM: Vượt đèn đỏ, vật ngã CSGT, không cho mang xe về trụ sở, lãnh 10 tháng tù

14/06/2022 12:30 GMT+7

Bị cáo Huỳnh Văn Vương điều khiển xe máy vượt đèn đỏ, không những không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn mà còn vật ngã CSGT, không cho mang xe về trụ sở.

Vượt đèn đỏ, không cho CSGT kiểm tra nồng độ cồn

Ngày 14.6, TAND TP.HCM xét xử phúc thẩm, tuyên y án sơ thẩm 10 tháng tù đối với bị cáo Huỳnh Văn Vương (36 tuổi, ngụ Bình Định) về tội “chống người thi hành công vụ”. Bị cáo Vương đã có hành vi điều khiển xe vượt đèn đỏvật ngã CSGT, không cho mang xe về trụ sở.

Bị cáo Huỳnh Văn Vương tại phiên toà phúc thẩm

SONG MAI

Theo nội dung bản án sơ thẩm, thực hiện Kế hoạch Công tác tuần tra của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM (PC08), khoảng 0 giờ 50 ngày 31.10.2021, thiếu tá N.Đ.K. và đại úy Đ.C.T. (cán bộ tuần tra dẫn đoàn) thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát trên đường Phạm Văn Đồng.

Khi đi đến giao lộ Đường số 20 - Phạm Văn Đồng, tổ công tác phát hiện Vương chạy xe vượt đèn đỏ nên đã di chuyển theo. Đến trước số nhà 641 Phạm Văn Đồng (P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức), tổ công tác dừng được xe của Vương và kiểm tra giấy tờ tuỳ thân, giấy tờ xe.

Thấy Vương có biểu hiện đã sử dụng rượu bia, nên đại úy Đ.C.T. yêu cầu Vương đo nồng độ cồn nhưng Vương không chấp hành. Tiếp đó, Vương gọi điện thoại cho em trai đến dùng điện thoại quay lại diễn biến sự việc. Khi có người nhà đến, Vương bắt đầu la lối, to tiếng.

Vật ngã CSGT, không cho mang xe về trụ sở công an

Khoảng 1 tiếng sau, Vương vẫn không hợp tác nên tổ công tác đã gọi Công an P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức đến và lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính và biên bản niêm phong xe theo quy định.

Khi tổ công tác dán giấy niêm phong thì bị Vương giật lấy, xé vứt xuống đường. Sau đó, Vương đạp ngã xe rồi ngồi lên để ngăn cản tổ công tác đưa xe về trụ sở. Thiếu tá N.Đ.K. đến dựng xe của Vương lên thì bị Vương kẹp cổ vật ngã xuống đất.

Tổ công tác đã khống chế Vương và đưa về trụ sở Công an P.Hiệp Bình Chánh lập biên bản bắt giữ người phạm tội quả tang.

HĐXX nhận định, tình trạng lợi dụng rượu bia để chống đối người thi hành công vụ trong thời gian qua có chiều hướng gia tăng, gây bức xúc trong xã hội, cần xử lý nghiêm để răn đe.

HĐXX xét thấy, bị cáo Vương phạm tội liều lĩnh, xem thường pháp luật khi có hành vi vượt đèn đỏ, vật ngã CSGT không cho mang xe về trụ sở. Bị cáo kháng cáo nhưng không cung cấp tình tiết giảm nhẹ mới. TAND TP.Thủ Đức xét xử sơ thẩm, tuyên phạt là phù hợp. Vì vậy, HĐXX không chấp nhận kháng cáo của bị cáo, y án sơ thẩm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.