TP.Bảo Lộc: Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch P.Lộc Sơn

04/07/2023 15:02 GMT+7

Chủ tịch UBND P.Lộc Sơn (TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) bị tạm đình chỉ công tác để xem xét kỷ luật do thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý trật tự xây dựng.

Ngày 4.7, UBND TP.Bảo Lộc, cho biết vừa ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Văn Hiếu, Chủ tịch UBND P.Lộc Sơn, nhiệm kỳ 2021 - 2026, trong vòng 15 ngày.

Việc tạm đình chỉ này nhằm để xem xét, xử lý kỷ luật do thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý trật tự xây dựng, vi phạm liên quan đến công trình xây dựng kè ta luy tại hẻm 377 Trần Phú (P.Lộc Sơn).

Bảo Lộc: Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch phường Lộc Sơn  - Ảnh 1.

Trụ sở UBND P.Lộc Sơn, TP.Bảo Lộc

G.B

Theo UBND TP.Bảo Lộc, qua kiểm tra, rà soát, phát hiện tại hẻm số 377 Trần Phú có trường hợp xây bờ kè ta luy với độ cao rất lớn, kết cấu không đảm bảo an toàn và nguy cơ đổ sập khi có mưa lớn là rất cao (đã có hiện tượng nứt vách bê tông, cong vênh bờ ta luy), trong khi phía bên dưới chân bờ kè ta luy có nhà dân đang sinh sống. Công trình này, ngày 2.6, Phòng Quản lý đô thị (QLĐT) đã có văn bản chuyển thông tin, đề nghị xử lý vi phạm (nếu có), tuy nhiên đến cuối tháng 6, TP vẫn chưa nhận được kết quả kiểm tra, xử lý của UBND P.Lộc Sơn.

Tạm đình chỉ chủ tịch phường ở Bảo Lộc vì chậm xử lý công trình nguy hiểm

UBND TP.Bảo Lộc đã yêu cầu UBND P.Lộc Sơn kiểm tra, xử lý vi phạm công trình xây dựng bờ kè ta luy nêu trên, đồng thời khẩn trương thực hiện ngay các biện pháp sơ tán các hộ dân đang sinh sống dưới chân bờ kè ta luy cho đến khi công trình trên thực hiện xong các biện pháp khắc phục hậu quả.

Bảo Lộc: Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch phường Lộc Sơn  - Ảnh 2.

Công trình bờ ta luy không phép ở TP.Bảo Lộc

G.B

Theo Phòng QLĐT TP.Bảo Lộc, đến ngày 3.7, P.Lộc Sơn chưa thực hiện các biện pháp xử phạt vi phạm hành chính, hiện trường vẫn đang có hoạt động thi công tại công trình. Riêng việc sơ tán các hộ dân sinh sống phía dưới bờ ta luy thì phường đã làm việc, vận động di dời.

Sáng ngày 4.7, UBND P.Lộc Sơn có báo cáo gửi UBND TP.Bảo Lộc và Phòng QLĐT, cho biết công trình bờ kè ta luy nói trên của ông Trần Vĩnh Hòa (50 tuổi, ngụ P.1, TP.Bảo Lộc) xây dựng không có giấy phép xây dựng.

Bảo Lộc: Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch phường Lộc Sơn  - Ảnh 3.

Bờ ta luy này cao khoảng 8 - 9 m

G.B

Bờ ta luy này bằng bê tông cốt thép, cao khoảng 8 - 9m và có 2 cấp, tổng chiều dài 3 phía khoảng 76 m. Chiều ngày 3.7, UBND P.Lộc Sơn đã kiểm tra, lập biên bản yêu cầu ông Hòa dừng toàn bộ việc thi công xây dựng công trình và buộc phá dỡ công trình vi phạm này.

Do mức xử phạt vượt thẩm quyền, nên UBND P.Lộc Sơn đã chuyển toàn bộ hồ sơ vi phạm của ông Hòa đến UBND TP.Bảo Lộc để xử lý theo quy định.

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh ngày 4.7

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.