TP.Đồng Xoài: 11 trường hợp F1 tiếp xúc gần với BN 1980

Hoàng Giáp
Hoàng Giáp
07/02/2021 07:52 GMT+7

Đã có 11 trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân (BN) 1980 được xác định tại TP.Đồng Xoài khi người này đến một quán ăn trên địa bàn trước đó.

Tối 6.2, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống Covid - 19 TP.Đồng Xoài (Bình Phước) đã tổ chức họp khẩn để bàn triển khai các biện pháp phòng chống Covid-19, sau khi đã xác định các trường hợp sống trên trên địa bàn tiếp xúc gần với ca bệnh Covid-19 số 1980 (BN 1980).

Chung cư đảo lộn cuộc sống vì anh em nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất mắc Covid-19

Thông tin từ BCĐ phòng chống Covid-19 TP.Đồng Xoài cho biết: Qua kết quả điều tra dịch tễ liên quan đến BN 1980, cơ quan chức năng xác định có 11 trường hợp F1 có tiếp xúc gần với ca bệnh nói trên vào tối 5.2 tại quán lẩu dê Vườn Xoài trên đường Lý Thường Kiệt (P.Tân Phú).

Theo đó, chiều 5.2, L.V.H, ngụ tại chung cư Ehome 4, (KP.Hòa Long, P.Vĩnh Phú, TP.Thuận An, Bình Dương) cùng bạn tên K. đi xe máy từ Thuận An, Bình Dương lên TP.Đồng Xoài. Trên đường đi có ghé nhà người quen của K. tại xã Tân Lập (H.Đồng Phú). Sau đó cả 3 người cùng đi xe máy lên TP.Đồng Xoài.

Lên đến nơi, cả 3 người ghé nhà anh P.V.M và chị P.T.T.T trên đường Lý Thường Kiệt (P.Tân Phú). Đến khoảng 18 giờ, cả nhóm 5 người ra quán lẩu dê Vườn Xoài, để ăn. Tại đây, một số tiếp viên của quán có tiếp xúc gần với nhóm người này.

Ngồi tại quán được khoảng 20 phút thì H. nghe tin anh trai ở cùng nhà bị dương tính với Covid-19 (đó là BN 1979 nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM) nên cả nhóm không nhậu nữa. H. và K. về lại Bình Dương bằng xe máy, sau đó khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính Covid-19.

Hiện nay các cơ quan chức năng của TP.Đồng Xoài và P.Tân Phú đang tiếp tục truy vết F2 và F3. 

Sáng 7.2: Thêm 4 ca Covid-19 cộng đồng tại Hải Dương, Gia Lai

Liên quan đến các trường hợp F1 đã được xác định, BCĐ phòng chống Covid - 19 TP.Đồng Xoài đề nghị tạm dừng hoạt động tại 5 địa điểm có liên quan gồm: Quán lẩu dê Vườn Xoài, nhà anh P.V.M; Quán cà phê Hồi Xưa, tiệm thịt heo sạch C.P (cùng thuộc P.Tân Phú) và nhà nghỉ Nguyễn Huệ (P.Tân Thiện). Thông báo cụ thể thời gian cụ thể tại 5 điểm nói trên để người dân tiến hành khai báo y tế, không để bỏ sót đối tượng.

UBND TP.Đồng Xoài cũng thông báo, nếu ai có liên quan đến 5 địa điểm nói trên đến ngay trạm y tế để khai báo y tế và để được hướng dẫn để tiếp tục truy vết các trường hợp F2, F3 liên quan đến BN 1980.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.