TP.HCM: Các bác sĩ trẻ luân phiên đến làm việc tại trạm y tế xã đảo Thạnh An

Duy Tính
Duy Tính
03/11/2022 15:44 GMT+7

4 bác sĩ trẻ có chứng chỉ hành nghề của các bệnh viện tuyến TP luân phiên có thời hạn tại trạm y tế xã đảo Thạnh An, H.Cần Giờ để chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Ngày 3.11, lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM đã tổ chức buổi gặp gỡ 4 bác sĩ trẻ tình nguyện đăng ký đợt ra quân đầu tiên tham gia công tác chăm sóc sức khỏe người dân ở xã đảo Thạnh An, H.Cần Giờ.

4 bác sĩ trẻ gồm: bác sĩ Lê Phúc An (khoa Nội tiết), Phạm Hải Việt Tý (khoa Ngoại tổng hợp) của Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức; bác sĩ Hoàng Thị Phượng và bác sĩ Nguyễn Văn Chiến (đều khoa Nội) của Bệnh viện Nhân Ái. Tất cả bác sĩ đều rất trẻ nhưng đã có tay nghề vững vàng, đều là những gương điển hình của các bệnh viện trong mọi hoạt động.

Lãnh đạo Sở Y tế và các bác sĩ trẻ gặp gỡ vào sáng 3.11

SỞ Y TẾ TP.HCM

Trước khi đi, các bác sĩ được tập huấn các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho công tác sơ cấp cứu, khám chữa bệnh ban đầu, nhất là phát hiện và xử trí các bệnh không lây nhiễm, chẩn đoán và xử trí các bệnh và các vấn đề sức khoẻ hay gặp trong cộng đồng,… Đặc biệt, Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo phòng Nghiệp vụ Dược hướng dẫn Trung tâm y tế H.Cần Giờ đảm bảo cung ứng đầy đủ các cơ số thuốc cần thiết, bao gồm cả các thuốc điều trị các bệnh không lây nhiễm.

Mặt khác, Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện viện đa khoa, chuyên khoa đầu ngành của TP sẵn sàng kết nối và hỗ trợ tư vấn, hội chẩn từ xa đảm bảo hoạt động 24/7 giúp các bác sĩ tham gia chương trình an tâm và không có cảm giác đơn lẻ một mình.

Theo lãnh đạo Sở Y tế, điểm mới nhưng rất ý nghĩa và kỳ vọng sẽ sớm trở thành hiện thực trong hoạt động nâng cao năng lực y tế tại xã đảo Thạnh An đó là các bác sĩ trẻ sẽ được ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong phát hiện các bất thường trên phim X-quang phổi. Đây được xem là tiện ích xứng đáng được áp dụng tại xã đảo trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân.

Bên cạnh đó, Sở Y tế TP.HCM còn tổ chức nhiều đợt khám chữa bệnh miễn phí do các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa TP đảm trách. Dự kiến trong ngày ra quân bàn giao các bác sĩ đến công tác tại xã đảo Thạnh An (ngày 11.11), Bệnh viện Răng hàm mặt TP sẽ cử đoàn các y, bác sĩ đến khám và chăm sóc nha khoa miễn phí cho người dân trên xã đảo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.