TP.HCM mưa lớn tối trời, sấm chớp nhiều nơi

TP.HCM mưa lớn tối trời, sấm chớp nhiều nơi

15/05/2024 17:41 GMT+7

Chiều 15.5.2024, TP.HCM bất ngờ đón cơn mưa lớn tối trời, sấm chớp nhiều nơi. Đây có thể xem là trận mưa lớn nhất sau một thời gian nắng nóng oi bức kéo dài.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Thanh Niên vào khoảng 17 giờ cùng ngày, tại quận 3 (TP.HCM) mưa rơi nặng hạt, người và xe chật vật di chuyển trong cơn mưa. Nhiều người chọn đợi cơn mưa qua đi trong vỉa hè nhà dân.

TP.HCM có mưa lớn tối trời, sấm chớp nhiều nơi

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, từ chiều tối 15.5, Nam bộ và Tây nguyên đón đợt mưa chuyển mùa trên diện rộng và kéo dài nhiều ngày tới.

Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ cảnh báo, các hiện tượng mưa giông hình thành trên khu vực Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Thủ Đức và sẽ mở rộng sang các khu vực lân cận khác với lượng mưa 10 - 15 mm, có nơi mưa trên 20 mm. Trong cơn giông đề phòng lốc, mưa đá và gió giật mạnh khoảng cấp 5 - 7 tương đương sức gió từ 8 - 17 m/giây.

Trong khi đó, thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng quốc gia cũng cho biết từ ngày 15.5, tình trạng nắng nóng trên khu vực Nam bộ đặc biệt ở các tỉnh miền Đông cơ bản chấm dứt. Chiều và tối ngày 15.5, ở khu vực Tây nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15 - 30 mm, có nơi trên 70 mm.

18 tuyến đường hễ mưa, triều cường là ngập tại TP.HCM

Từ ngày 17.5, tình trạng mưa giông ở Tây nguyên và Nam bộ vẫn còn duy trì, thời gian mưa tập trung vào chiều và tối. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa giông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hiện nay, Nam bộ và Tây nguyên đang trong giai đoạn chuyển mùa nên dễ xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan, người dân cần lưu ý phòng tránh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá ở cấp độ 1.

Theo dự báo của cơ quan khí tượng, thời tiết TP.HCM đêm 15.5 và ngày 16.5 mây thay đổi. Đêm 15.5 có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối 16.5 có mưa rào và giông rải rác. Ngày nắng nóng.

Cơn mưa lớn chiều 15.5 khiến người và xe chật vật di chuyển

Cơn mưa lớn chiều 15.5 khiến người và xe chật vật di chuyển

YẾN THI

Từ 2 - 7 ngày tới, thời tiết Nam bộ mây thay đổi. Ngày nắng, cục bộ vẫn có nơi có nắng nóng. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông cần đề phòng có lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cũng theo dự báo của cơ quan khí tượng, từ ngày 16 - 18.5, nhiều quận, huyện ở TP.HCM có mưa rào với xác suất mưa 65% như: quận 1, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 8, quận 10, quận 11, quận Phú Nhuận, quận Gò Vấp, quận Bình Tân.

Từ ngày 19 - 25.5, TP.HCM sẽ có mưa trên hầu khắp toàn thành phố với khả năng mưa là 70%.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.