TP.HCM hạn chế xe ra vào thành phố đến hết ngày 15.4

0 Thanh Niên Online

Các phương tiện giao thông ở TP.HCM như xe buýt, xe khách liên tỉnh buộc phải giảm công suất chuyến, không chở quá 20 người mỗi xe để hạn chế lây lan dịch bệnh Covid-19.

Hành khách chen chúc mua vé trong đợt cao điểm ở Bến xe Miền Đông /// Ảnh: Ngọc Dương
Hành khách chen chúc mua vé trong đợt cao điểm ở Bến xe Miền Đông
Ảnh: Ngọc Dương

Chiều 27.3, Sở Giao thông vận tải TP.HCM thông báo đến các đơn vị kinh doanh vận tải về việc tổ chức giao thông trước tình hình mới của dịch bệnh Covid-19. Quyết định này áp dụng từ 0 giờ đêm 28.3 cho đến hết ngày 15.4.

Việt Nam có 163 bệnh nhân nhiễm virus corona sau khi thêm 10 ca liên tiếp

Theo đó, chủ nhà xe các tuyến cố định buộc phải giảm 60% số chuyến theo biểu đồ chạy các tuyến từ TP.HCM đi các tỉnh, riêng các tuyến cố định kết nối với các huyện biên giới thuộc tỉnh Long An phải tạm dừng. Các xe chạy phải đảm bảo các tiêu chí như chở không quá 20 hành khách/chuyến, không quá 50% công suất thiết kế, hành khách buộc phải đeo khẩu trang, ngồi xen kẽ giữa các hàng ghế và khai báo y tế theo quy định.

TP.HCM hạn chế xe ra vào thành phố đến hết ngày 15.4 - ảnh 1

Các nhà xe buộc phải giảm 50% công suất chuyến, không chở quá 20 người

Ảnh: Khả Hòa

Xe hợp đồng, du lịch, xe trung chuyển cũng không được chở quá 50% công suất thiết kế, không quá 20 người. Taxi và xe ô tô dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ vẫn được hoạt động nhưng khách bắt buộc phải đeo khẩu trang và khai báo y tế, tài xế có quyền từ chối đối với những người không chấp hành.

Về hệ thống vận tải công cộng, TP.HCM tạm ngưng hoạt động 54 tuyến xe buýt, trong đó có 27 tuyến xe buýt không trợ giá đi các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An... Các tuyến xe có nhu cầu đi lại thấp hơn 1.200 hành khách/ngày và đi qua các trường học, khu vui chơi cũng bị tạm dừng.

Các đơn vị vận tải không được phép tăng giá vé trong thời gian này. Thanh tra Sở GTVT TP.HCM sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tại cuộc họp trực tuyến công tác phòng chống dịch Covid-19 chiều tối 26.3, Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong giao Sở GTVT nghiên cứu việc tạm dừng hoặc tổ chức rất ít chuyến giao thông công cộng, hạn chế các xe khách liên tỉnh ra vào TP.HCM, trừ xe vận chuyển hàng hóa, xe làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19 và dịch vụ công.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm