TP.HCM: Phạt nặng nhiều phòng khám, bác sĩ vi phạm về khám chữa bệnh

Duy Tính
Duy Tính
10/01/2023 16:05 GMT+7

Nhiều cơ sở, cá nhân vi phạm pháp luật về khám chữa bệnh bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phát hiện, xử phạt nặng.

Ngày 10.1, tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, từ ngày 3 - 6.1.2023, đơn vị đã có quyết định xử phạt 20 tổ chức, cá nhân vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế với tổng số tiền phạt trên 1 tỉ đồng; nhiều cơ sở bị đình chỉ, nhiều cá nhân bị rút chứng chỉ hành nghề.

Điển hình là Công ty TNHH Mai Li Sa - chuyên chăm sóc da (86 - 88 - 92 Huỳnh Văn Bánh, P.15, Q.Phú Nhuận), cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động. Ngoài bị xử phạt 160 triệu đồng, công ty còn bị đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh đối với lĩnh vực chăm sóc da trong thời hạn 18 tháng; buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo. 2 nhân viên chăm sóc da của công ty, mỗi người bị phạt 35 triệu đồng vì khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.

Một cơ sở phẫu thuật không phép bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM kiểm tra

SỞ Y TẾ TP.HCM

Công ty TNHH nha khoa thẩm mỹ Kangmin - Phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt (148A Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1) hoạt động không có biển hiệu. Ghi tên các khoa, phòng không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động đã được cơ quan có thẩm quyền cấp. Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo. Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám chữa bệnh. Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động. Công ty này bị xử phạt 151 triệu đồng, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo. Ngoài ra, công ty còn bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh thời hạn 3 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 2 tháng.

Công ty TNHH thẩm mỹ quốc tế Linh Anh - Phòng khám chuyên khoa da liễu (400A Lê Hồng Phong, P.1, Q.10) sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể tại cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về thẩm mỹ. Không niêm yết giá dịch vụ khám chữa bệnh. Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Công ty này bị xử phạt 99 triệu đồng, bị đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh đối với dịch vụ chăm sóc da, dịch vụ triệt lông thời hạn 4 tháng rưỡi; bị buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo. 2 nhân viên chăm sóc da của công ty, mỗi người bị phạt trên 35 triệu đồng do khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề.

Công ty TNHH TM và dịch vụ Thiên Minh - chăm sóc da (7 Trần Quang Diệu, P.14, Q.3), cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh. Công ty này bị xử phạt 90 triệu đồng, bị đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh trong lĩnh vực chăm sóc da thời hạn 18 tháng. 2 nhân viên chăm sóc da của công ty, mỗi người bị phạt 35 triệu đồng do khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh...

Tước chứng chỉ hành nghề 2 bác sĩ chỉ định dịch vụ khám chữa bệnh vì vụ lợi

Bác sĩ chuyên khoa ngoại Trương Ngọc Thanh và bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa Y Diệu Hồng (tại 74 Cách Mạng Tháng Tám, P.Võ Thị Sáu, Q.3), mỗi người bị xử phạt 7,5 triệu đồng, bị tước chứng chỉ hành nghề thời hạn 2 tháng do chỉ định sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh vì vụ lợi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.