TP.HCM sắp có thêm Đường sách TP.Thủ Đức

Lucy Nguyễn
Lucy Nguyễn
26/11/2022 11:12 GMT+7

Đường sách thành phố Thủ Đức sẽ được khởi công tại tuyến đường Hồ Thị Tư, phường Hiệp Phú vào cuối tháng 12.2022 và dự kiến khánh thành vào tháng 4.2023.

Theo Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam-Trưởng Văn phòng đại diện Hội Xuất bản Việt Nam phía Nam, Giám đốc Công ty TNHH Đường sách TP.HCM - ông Lê Hoàng vào ngày 26.11 qua, đề án Xây dựng Đường Sách Thành phố Thủ Đức vừa được lãnh đạo TP.HCM ký ban hành, dự kiến cuối tháng 12.2022 khởi công nhằm chào mừng 2 năm thành lập thành phố Thủ Đức (1/1/2021-1/1/2023).

Đường sách TP.Thủ Đức sẽ nằm trên tuyến đường Hồ Thị Tư, phường Hiệp Phú, dự kiến khánh thành vào tháng 4.2023 nhằm chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30.4.1975-30.4.2023) và kỷ niệm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21.4.2023.

Nhiều hoạt động giao lưu tác giả đã diễn ra tại Đường sách TP.HCM

LUCY NGUYỄN

Ông Lê Hoàng cũng cho biết, Uỷ ban Nhân dân TP.Thủ Đức vào ngày 25.11 cũng đã có văn bản gửi tới ông Hoàng Vĩnh Bảo, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam đề nghị Hội Xuất bản Việt Nam phối hợp tổ chức xây dựng, điều hành hoạt động của Đường Sách TP.Thủ Đức.

Theo đó, mô hình và cơ chế hình thành, hoạt động của Đường sách TP.Thủ Đức cũng sẽ tương đồng một mô hình hoạt động Đường sách TP.HCM hiện nay. Và sau khi Đường sách TP.Thủ Đức đi vào hoạt động sẽ được giao cho Công ty TNHH Đường Sách TP.HCM điều hành hoạt động.

Được biết trong tuần tới Ủy ban Nhân dân TP.Thủ Đức sẽ phát hành thư mời các đơn vị Xuất bản, Phát hành sách về việc đăng ký tham gia hoạt động tại Đường Sách TP.Thủ Đức.

Các hoạt động tại Đường sách TP.HCM luôn thu hút đông đảo độc giả tham dự

LUCY NGUYỄN

Được thành lập từ ngày 9.1.2016, sau 5 năm thành lập, Đường sách TP.HCM đã đón khoảng 11.5 triệu lượt khách, đã tổ chức 1.194 sự kiện đa dạng loại hình hoạt động, với 181 tỷ đồng tổng doanh thu của các đơn vị có gian hàng, hơn 3,5 triệu bản sách được bán ra, trong đó có hơn 57.000 tựa sách mới. Sau 5 năm, đường sách không chỉ trở thành điểm đến thân thiện của người dân TP mà còn lan tỏa niềm say mê tới du khách cả nước và bạn bè quốc tế. Đây là nơi mua, đọc và trao đổi sách; điểm gặp gỡ, trao đổi nghề nghiệp của các tác giả, các NXB; nơi diễn ra các hoạt động nhằm lưu truyền và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc; khu giao thoa, trao đổi về văn hóa trong cả nước và quốc tế.

Với thành công của Đường sách TP.HCM như vậy, nhiều đơn vị xuất bản tin tưởng rằng việc Đường sách TP.Thủ Đức được thành lập chắc chắn sẽ thành công không thua kém, đem lại nhiều lợi ích to lớn cho người dân sống ở khu vực này, trở thành một địa điểm Đường sách mới trên địa bàn TP.HCM tích cực lan tỏa văn hóa đọc và tri thức cho cộng đồng.

Các tác giả rất cần thêm các sân khấu tại Đường sách để gặp gỡ trực tiếp với độc giả

lucy nguyễn

Bên cạnh đó, người dân khu vực quận 7 vẫn đang tiếp tục ngóng trông dự án Đường sách Quận 7 tại đường Nguyễn Đổng Chi, phường Tân Phú, Q,7 được triển khai. Dự án này từng được Ủy ban Nhân dân Quận 7 công bố vào tháng 9.2017, dự kiến là nơi góp phần xây dựng văn hóa đọc cho hơn 300.000 dân của Quận và các Quận, Huyện lân cận được xây dựng với tổng kinh phí gần 14 tỷ đồng với 20 gian hàng cùng nhiều cảnh quan, cây xanh, hồ điều tiết trung tâm, sân khấu chính, băng ghế thư giãn, nhà vệ sinh thông minh và bãi giữ xe chính.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.