TP.HCM tạm dừng toàn bộ hoạt động xe hợp đồng trên 9 chỗ

30/03/2020 15:17 GMT+7

Xe hợp đồng trên 9 chỗ phải tạm dừng hoạt động đến 15.4. Các tuyến xe cố định từ TP.HCM đi các tỉnh chỉ vận chuyển hành khách tối đa 1 - 2 chuyến/ngày tùy cự ly.

Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản gửi các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách đường bộ, các bến xe khách liên tỉnh, Thanh tra Sở GTVT TP và Trung tâm Quản lý giao thông công cộng về hoạt động vận tải ứng phó với dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ GTVT ngày 29.3. Theo đó, từ hôm nay (30.3) đến hết ngày 15.4, tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi/đến TP.HCM. Trường hợp đặc biệt, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách đường bộ, các bến xe khách liên tỉnh và các tổ chức, cá nhân có liên quan sử dụng dịch vụ vận tải hành khách đường bộ trên địa bàn TP.HCM kịp thời báo cáo Sở GTVT TP tổng hợp, kiến nghị Bộ GTVT, UBND TP và Tổng cục Đường bộ xem xét, chỉ đạo.
Các tuyến xe cố định từ TP.HCM đi các tỉnh, thành phố khác và ngược lại chỉ được phép vận chuyển hành khách tối đa 2 chuyến/ngày đối với các tuyến có cự ly dưới 100 km. Các tuyến còn lại chỉ vận chuyển hành khách tối đa 1 chuyến/ngày. Đồng thời, đảm bảo số lượng hành khách trên 1 chuyến xe không quá 50% số ghế có trên xe và không quá 20 người. Tất cả hành khách phải thực hiện việc khai báo y tế theo quy định.
Các chuyến xe không vận chuyển hành khách vẫn được khai thác bình thường, không hạn chế.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ ít người đi bộ vì virus corona

Sở GTVT đề nghị các bến xe khách liên tỉnh trên địa bàn thành phố căn cứ tình hình và nhu cầu thực tế tại từng tuyến, từng bến xe để chủ động phối hợp các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm theo chỉ đạo nêu trên. Bên cạnh đó, công bố thời gian hoạt động cụ thể của từng tuyến vận tải hành khách cố định tại bến xe do mình quản lý để người dân biết và có kế hoạch đi lại phù hợp; thông báo hướng dẫn và bố trí hành khách đảm bảo không tụ tập từ 10 người trở lên, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m giữa mọi người.
Trước đó, tối 29.3, Bộ GTVT đã gửi công điện hỏa tốc đến Tổng cục Đường bộ, Cục Đường sắt và các sở GTVT địa phương, yêu cầu từ 0 giờ ngày 30.3 đến hết ngày 15.4, tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng và xe du lịch trên 9 chỗ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.