TP.HCM: Thời gian giải quyết hồ sơ quy định 10 ngày, Sở KH-ĐT hẹn 30 ngày

18/02/2021 16:55 GMT+7

Luật Đầu tư không quy định phải lấy ý kiến của các cơ quan liên quan, tuy nhiên Sở KH-ĐT TP.HCM lại lấy ý kiến khiến thủ tục kéo dài đến 30 ngày trong khi quy định chỉ có 10 ngày.

Thông tin này được Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nêu ra tại cuộc họp tổng kết công tác chăm lo Tết Nguyên đán 2021 diễn ra chiều 18.2 khi bàn về các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư thành phố trong năm 2021.
Ông Phong yêu cầu nêu cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu trong tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, xây dựng và triển khai kế hoạch cải thiện chỉ số PCI trong năm 2021. Các sở ngành đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính phục vụ công tác đầu tư, kinh doanh của các doanh nghiệp, nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến, khảo sát sự hài lòng của doanh nghiệp.
TP.HCM sẽ xử lý nghiêm các hành vi thiếu trách nhiệm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của thành phố. Người đứng đầu chính quyền TP.HCM nhìn nhận còn nhiều vấn đề phải tập trung xử lý để cải thiện môi trường đầu tư, nhất là tình trạng lấy ý kiến các sở ngành liên quan thường kéo dài.

TP.HCM yêu cầu cán bộ, công chức tập trung tháo gỡ khó khăn cho người dân và doanh nghiệp ngay từ những ngày đầu năm

Ảnh: Sỹ Đông

“Sáng nay họp Thường trực UBND tôi đã lưu ý một trường hợp, đến chiều lại có một trường hợp nữa trên bàn. Thời gian quy định điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư có 10 ngày thôi, nhưng Sở KH-ĐT hẹn 30 ngày. Theo quy định của luật Đầu tư thì không phải lấy ý kiến của các cơ quan liên quan, tuy nhiên Sở KH-ĐT lại lấy ý kiến khiến thủ tục kéo dài. Có những vấn đề vướng mắc không giải quyết một lần mà giải quyết từng đoạn, kéo dài rất là kéo dài”, ông Phong dẫn chứng và cho biết các trường hợp tương tự xảy ra rất nhiều, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của thành phố.
Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu cán bộ, công chức phải giữ kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động, tập trung xử lý công việc, giải quyết hồ sơ, không vui tết kéo dài, không tổ chức tân niên sa đà, lãng phí. Thay vào đó, tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, không để người dân và doanh nghiệp chờ đợi. Từ tuần sau, lãnh đạo TP.HCM sẽ trực tiếp phê duyệt kế hoạch năm của từng cơ quan, đơn vị làm cơ sở đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ vào cuối năm.
Để thực hiện nhiệm vụ kép của Chính phủ, TP.HCM khẩn trương xây dựng gói hỗ trợ lần 2 cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, qua đó tăng cường rà soát, tháo gỡ các khó khăn trong quá trình sản xuất kinh doanh trên tất cả các lĩnh vực, góp phần hỗ trợ thiết thực cho đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.