TP.HCM vận động tiêm vắc xin Covid-19 cho học sinh qua Facebook, TikTok

Bích Thanh
Bích Thanh
12/12/2022 19:16 GMT+7

Sở GD-ĐT và Sở Y tế TP.HCM đề nghị nhà trường tăng cường truyền thông về tác dụng và hiệu quả của vắc xin phòng Covid-19 đối với trẻ em thông qua những nền tảng mạng xã hội phổ biến như Facebook, Zalo, TikTok, YouTube.

TP.HCM tăng cường tuyên truyền việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ mầm non, học sinh

NMTH

Cụ thể, Sở GD-ĐT và Sở Y tế ngày 12.12 đã gửi công văn khẩn đến các trường học về việc tăng cường triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em mầm non, học sinh tại các cơ sở giáo dục

Công văn đề nghị trường học truyền thông vận động phụ huynh, người chăm sóc, người giám hộ ủng hộ, tham gia công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 theo tinh thần “Tiêm vắc xin phòng Covid-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng”, tích cực, chủ động đưa trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi tiêm vắc xin phòng Covid-19 đầy đủ, đúng lịch theo khuyến cáo của ngành y tế.

Sở GD-ĐT và Sở Y tế đề nghị nhà trường tăng cường truyền thông về tác dụng, hiệu quả của vắc xin phòng Covid-19 đối với trẻ em, đưa ra những khuyến cáo về tiêm chủng an toàn bằng nhiều hình thức: truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, nền tảng mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam như Facebook, Zalo, TikTok, YouTube... và trực tiếp tại cơ sở giáo dục.

Nhà trường đồng thời xây dựng các thông điệp, tài liệu truyền thông khuyến cáo tiêm vắc xin phòng Covid-19 an toàn cho trẻ em, học sinh từ 5 đến dưới 18 tuổi để truyền thông sâu rộng.

Động thái trên diễn ra sau khi Sở Y tế và Sở GD-ĐT phối hợp công bố số liệu thống kê cho thấy, tỷ lệ bao phủ vắc xin phòng Covid-19 ở trẻ em tại TP.HCM thấp hơn mức trung bình của cả nước.

Cụ thể, tính đến ngày 5.12, tỷ lệ bao phủ vắc xin phòng Covid-19 mũi 1, 2, 3 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi ở TP.HCM đạt lần lượt là 100%, 99,1% và 36,4%; tỷ lệ bao phủ mũi 1, 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đạt lần lượt 64,2% và 38,1%.

Vì vậy, Sở Y tế cùng Sở GD-ĐT TP.HCM xây dựng, ban hành kế hoạch phối hợp tăng cường tiêm chủng cho trẻ mầm non, học sinh trong cơ sở giáo dục để tăng cường tỷ lệ bao phủ vắc xin phòng Covid-19 ở trẻ em theo mục tiêu của Thủ tướng Chính phủBộ Y tế.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.