TP.HCM xác định 5 nhóm 'bắt buộc phải đeo khẩu trang hằng ngày'

05/02/2020 16:58 GMT+7

TP.HCM xác định có 5 nhóm ưu tiên bắt buộc phải sử dụng khẩu trang hằng ngày để phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona .

Sở Công thương TP.HCM vừa phối hợp với Sở Y tế xác định 5 nhóm bắt buộc sử dụng khẩu trang hằng ngày làm căn cứ xác định nhu cầu đối với mặt hàng khẩu trang y tế.
Nhóm thứ nhất là hơn 18.000 cán bộ, công chức, trong đó có 2.960 người làm việc ở bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại các quận, huyện; phường, xã thường xuyên tiếp xúc với người dân.
 

Nên đeo loại khẩu trang nào để phòng virus corona |Bác sĩ Chợ Rẫy giải đáp

Nhóm thứ 2 là hơn 194.000 tiểu thương, nhân viên, người lao động làm việc tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi.
Nhóm 3 gồm 73.000 nhân viên đang làm việc tại 4.565 cơ sở lưu trú và khách sạn trên địa bàn.
Nhóm 4 là hơn 9.200 nhân viên bến xe, cảng hàng không, đường thủy, taxi, xe buýt và nhóm 5 là hơn 27.300 nhân viên ở các bếp ăn tập thể.

TP.HCM phát khẩu trang miễn phí cho du khách tham quan, dạo chơi ở một số địa điểm du lịch.

Ảnh: Vũ Phượng

Bác sĩ Chợ Rẫy hướng dẫn cách đeo khẩu trang y tế chuẩn để phòng virus corona

Tổng cộng, TP.HCM xác định có 322.126 người ưu tiên bắt buộc sử dụng khẩu trang hằng ngày. Với nhu cầu sử dụng bình quân 3 cái/ngày/người thì các đối tượng ưu tiên cần hơn 966.000 cái mỗi ngày.
Theo khảo sát của Sở Công thương TP.HCM, 13 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang ở thành phố có thể sản xuất hơn 1,6 triệu cái/ngày. Do vậy, với năng lực sản xuất hiện tại có thể đáp ứng được nhu cầu cho các đối tượng ưu tiên, số còn lại phục vụ cho nhu cầu hằng ngày của người dân.
Trước khó khăn về nguồn nguyên liệu sản xuất khẩu trang, Sở Công thương TP.HCM cho biết Bộ Công thương đã chỉ đạo hệ thống tham tán thương mại tại các nước có nguồn nguyên liệu là vải không dệt để kết nối nhập khẩu như Ấn Độ, Malaysia,…

Virus cororna có lây qua đường tình dục không | Bác sĩ Chợ Rẫy giải đáp

Ngoài ra, Sở Công thương cũng đề nghị Sở Y tế thông tin đến các đối tượng ưu tiên bắt buộc sử dụng khẩu trang hằng ngày để nắm thông tin và giảm nhu cầu sử dụng khẩu trang.
Những ngày qua, nhiều người dân TP.HCM đi mua khẩu trang để phòng dịch bệnh viêm phổi do chủng mới của virus corona gây ra nhưng nhiều hiệu thuốc thông báo hết hàng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.