Tiếp nối trà chanh giã tay, trà sữa đất nung đang là món đồ uống được dự báo sẽ trở thành ‘trend’ thời gian tới.
Chị Phương Thanh, 35 tuổi, một trong những chủ quán đầu tiên bán món trà sữa đất nung Vân Nam tại TP.HCM. Dù thời tiết tại TP.HCM hầu như nóng quanh năm, chị Thanh vẫn tự tin món đồ uống không đá này có thể kinh doanh lâu dài được.
"Nấu 1 ly như vậy tầm 5-7 phút. Nguyên liệu tuỳ loại khác nhau, tùy vị khác nhau. Trà có tổng cộng 6 vị, nếu thảo mộc có tổng cộng 16 vị thảo mộc", chị Thanh nói.
Học cách làm từ các video TikTok quay cách chế biến ở các quán tại Trung Quốc, chị Thanh gia giảm theo khẩu vị của người Việt Nam. Món trà sữa đất nung Vân Nam không sử dụng sữa đặc, bột béo nên vị thanh hơn hẳn so với trà sữa thông thường.
"Trà sữa này không có sữa đặc, không có bột béo, hoàn toàn từ đường phèn, trà thảo mộc và sữa tươi nên thành ra rất healthy (tốt cho sức khỏe)", bà chủ chia sẻ.
Sữa tươi được chủ quán nấu chung với thảo mộc trên bếp lửa hồng. Sau đó thêm các loại nguyên liệu khác để ra hương vị khác nhau. Một bình trà sữa đất nung đồng giá 35.000 đồng, chứa khoảng 300-400 ml sữa.
Lưu Hồng Thân, 21 tuổi và bạn đã thấy món trà sữa đất nung trên TikTok nhiều lần, sau đó tìm đến quán chị Thanh uống thử vì tò mò. Hai vị khách trẻ gọi một ấm trà sữa hoa hồng và một trà sữa lài. Hồng Thân cảm thấy vị trà sữa đất nung có phần thanh hơn trà sữa truyền thống.
Theo nhiều người, món trà sữa đất nung được nhận xét là dùng nóng sẽ ngon hơn uống nguội. Vì vậy thức uống này phù hợp với những nơi có thời tiết lạnh. Tại Đà Lạt hay Hà Nội, trà sữa đất nung cũng đang dần phủ sóng rộng rãi.
Mở quán được khoảng 10 ngày trở lại đây, mỗi ngày chị Thanh bán khoảng 200 bình trà sữa đất nung. Chị Thanh tự tin có thể duy trì kinh doanh món này lâu dài vì nguyên liệu thông dụng và tốt cho sức khỏe.
Quán của chị Thanh mở từ 15 giờ đến 22 giờ 30 phút mỗi ngày. Thực khách có thể tìm món trà sữa đất nung Vân Nam của chị Thanh tại quận 11 hoặc nhiều quán khác tại TP.HCM.
Bình luận (0)