Răng trở nên nhạy hơn khi các lớp bảo vệ của răng bị mòn và làm phơi bày ngà răng.
Vì vậy, khi ăn hoặc uống bất cứ thứ gì quá nóng hoặc quá lạnh, bạn dễ cảm thấy đau ê buốt răng. Tình trạng này để lâu không được điều trị dễ dẫn đến sâu răng. Các nhà khoa học thuộc Đại học Vũ Hán (Trung Quốc) cho biết chất EGCG trong trà xanh có tác dụng ngừa sâu răng. Các hợp chất trong trà xanh còn giúp tạo hơi thở thơm tho.
tin liên quan
Đẩy lùi suy giảm nhận thức bằng trà xanhNghiên cứu được công bố trên chuyên san The FASEB Journal cho thấy uống trà xanh đẩy lùi được chứng suy giảm nhận thức và cả bệnh béo phì.
Ngoài ra, nhóm nghiên cứu nhận thấy EGCG ngăn chặn sự kết dính của các chất chứa đường hình thành mảng bám. Thông thường, các vi khuẩn sống dựa vào mảng bám này để tạo ra a xít đẩy nhanh sự ăn mòn bề mặt răng.
Bình luận (0)