Trải nghiệm mô hình nông nghiệp cao miễn phí và nhận lộc bánh chưng ngày Giỗ tổ

Lê Thanh
Lê Thanh
09/04/2022 13:19 GMT+7

Người trẻ có cơ hội tham quan, trải nghiệm một số hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí tại các khu du lịch nhân dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương ….

Bạn trẻ tham quan mô hình nông nghiệp kỹ thuật cao theo kiểu nhật tại Suối Tiên Farm, TP.Thủ Đức (TP.HCM)

kim ngoa

Bà Bùi Thị Tố Trinh, Phó tổng giám đốc Khu du lịch Suối Tiên, TP.Thủ Đức (TP.HCM), cho biết: "Vào dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương, chúng tôi tổ chức nhiều hoạt động nhằm tri ân tổ tiên, tôn vinh nét văn hóa truyền thống quý báu của người Việt, qua đó nhắc nhở mọi người đời đời ghi nhớ công lao dựng nước và giữ nước vĩ đại của các Vua Hùng".

Theo bà Trinh, ngoài việc giảm giá vé vào cổng cho người lớn, khu du lịch này còn miễn phí 100% vé cổng đối với 1 trẻ em có chiều cao dưới 1,4 m khi đi cùng 1 người lớn”.

Farm dừa sẽ mang tới cho mọi người trải nghiệm không gian học tập và thư giãn, dã ngoại và check-in tuyệt vời

kim ngoa

Bà Trinh cho biết thêm: "Nhân dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương, chúng tôi tặng 100% vé tham quan Suối Tiên Farm. Đây là mô hình nông nghiệp kỹ thuật cao theo kiểu Nhật Bản, với tổng diện tích lên tới 5 ha. Đây cũng được xem là một không gian học tập, trải nghiệm trồng và thu hoạch có một không hai ngay tại TP.HCM. Tất cả các loại cây ăn trái như nho hồng Nhật, nho kẹo đen Pháp, vú sữa Hoàng Kim, sung Mỹ, cherry Brazil… đều được trồng trong nhà giàn theo hướng hữu cơ an toàn, mang đến các sản phẩm nông nghiệp xanh - sạch. Song song đó, chúng tôi còn có Farm dừa sẽ mang tới cho mọi người trải nghiệm không gian học tập và thư giãn, dã ngoại và check-in tuyệt vời”.

Ngoài việc trải nghiệm, tham quan mô hình nông nghiệp cao, mọi người còn được thưởng thức nhiều hoạt động nghệ thuật, sân khấu hấp dẫn tái hiện các giai thoại như: Sơn Tinh - Thủy Tinh, con rồng Cháu tiên, huyền sử Âu Lạc, sự tích bánh chưng bánh giầy…

Thiếu nhi vui chơi tại lễ hội gói bánh chưng ở Đầm Sen

N.X

Ông Hoàng Văn Bá, Giám đốc Công viên văn hóa Đầm Sen, cho biết: “Chúng tôi sẽ phối hợp với các cơ quan, đoàn thể của Q.11 (TP.HCM) tặng hơn 1.000 bánh chưng xem như phần lộc dành cho mọi người vào ngày Giỗ tổ Hùng Vương (10.3 âm lịch) năm nay. Số lượng bánh chưng này được thực hiện từ hội thi gói và nấu bánh chưng dâng lên Quốc tổ Hùng Vương”.

Lễ hội gói bánh chưng nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương năm 2022

N..X

Ngoài việc nhận lộc bánh chưng, theo ông Bá, dịp Giỗ tổ Hùng Vương năm nay Đầm Sen phát hành 40.000 vé mời để thanh thiếu nhi, người dân vào cổng miễn phí thưởng thức các hoạt động nhằm tái hiện không gian xưa với những nhân vật lịch sử như: Hùng Vương, Âu Cơ, Thánh Gióng, cũng như tham gia, trải nghiệm các gian hàng trò chơi dân gian sôi động".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.