Trấn Thành: Nhiều liên hoan phim cứ ai đến dự là biết người đó có giải

21/09/2023 08:17 GMT+7

Trấn Thành bộc bạch những trăn trở của mình về các sự kiện liên hoan phim được tổ chức tại Việt Nam.

Trấn Thành đề xuất đổi tên giải ‘Diễn viên phụ xuất sắc’ trong liên hoan phim  - Ảnh 1.

Trấn Thành bày tỏ nguyện vọng của mình trong vai trò một diễn viên, nhà sản xuất phim

BTC

Tại họp báo công bố Liên hoan phim quốc tế TP.HCM 2024 (HIFF 2024), Trấn Thành chia sẻ anh đặt kỳ vọng đây sẽ là sự kiện thu hút được nhiều khán giả, nhà làm phim bởi chính giá trị mà nó mang đến. Đồng thời, nam diễn viên nêu thực trạng ở một số liên hoan phim thì “người nào đến tham gia là biết người đó có giải".

“Tôi muốn nhìn thấy một liên hoan phim mà ai cũng tự hào khi mình nằm trong danh sách đề cử, để tất cả mọi người đều có mặt trong đêm đó. Và tôi mong ai nhận giải thì chúng ta cũng vỗ tay, kính trọng vì họ xứng đáng. Tôi muốn thấy điều đó diễn ra ở Việt Nam, giống như cái cách mà chúng ta xem trao giải Oscar”, chồng Hari Won bộc bạch.

Trấn Thành đề xuất đổi tên giải ‘Diễn viên phụ xuất sắc’ trong liên hoan phim  - Ảnh 2.

Trấn Thành mong các liên hoan phim có những giải thưởng dành cho người dựng phim, người sản xuất nhạc phim...

BTC

Cũng trong khuôn khổ họp báo, Trấn Thành đề xuất nên có những giải thưởng dành cho ê kíp đoàn phim, điển hình là giải dành cho người sản xuất nhạc phim. 

Anh lý giải: “Rất ít ai tôn vinh điều này trong khi nhạc phim là yếu tố quan trọng trong phim điện ảnh. Chúng ta không có nhiều nhạc sĩ chịu làm nhạc phim, bởi họ làm nhạc cho ca sĩ đi hát sẽ kiếm tiền nhiều hơn. Nếu mình kích thích được thì sẽ có nhiều nhạc sĩ giỏi người ta muốn được làm nhạc phim".

Trấn Thành đề xuất đổi tên giải ‘Diễn viên phụ xuất sắc’ trong liên hoan phim  - Ảnh 3.

Trong vai trò ban tổ chức, NSƯT Thanh Thúy - Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết những hạng mục Trấn Thành đề cử sẽ có tại HIFF 2024

BTC

Diễn viên phim Bố già mong rằng trong các hạng mục sẽ có giải thưởng dành cho người dựng phim. Anh khẳng định đây là một nhân tố quan trọng đối với một tác phẩm điện ảnh vì: “Họ là người kể lại câu chuyện. Người quay dù có hay cỡ nào mà dựng dở thì vẫn là phim dở. Ngược lại, có những video quay ổn thôi, nhưng người dựng giỏi thì cũng thành hay".

Trấn Thành cũng mong ban tổ chức các liên hoan phim ở Việt Nam thay đổi giải “Diễn viên phụ xuất sắc" thành “Diễn viên hỗ trợ xuất sắc". Nói về vấn đề này, MC Rap Việt nêu quan điểm: “Đóng phim mà mình cứ phân biệt vai phụ thì vai trò bị giảm đi. Rõ ràng họ cũng là những người nâng vai chính lên. Nếu thay thế, tôi nghĩ người nhận giải sẽ được tôn vinh nhiều hơn".

Liên hoan phim quốc tế TP.HCM lần thứ 1 năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 6 - 13.4.2024 với nhiều hoạt động hấp dẫn và đa dạng, dự kiến bao gồm 5 hạng mục tranh giải chính và các giải thưởng khác. HIFF 2024 dự kiến sẽ thu hút khoảng 200 nhà làm phim và đạo diễn, diễn viên từ các nước trên thế giới. Danh sách thành viên ban giám khảo sẽ được công bố vào cuối năm nay. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.