Trao gói bảo trợ dài hạn cho 21 thiếu nhi mồ côi do dịch Covid-19

Vũ Thơ
Vũ Thơ
27/04/2022 19:49 GMT+7

Ngoài tiền hỗ trợ hàng tháng, các em mồ côi do dịch Covid-19 còn được tham gia các khóa học trực tuyến về giáo dục kỹ năng, ngoại ngữ để nâng cao năng lực bản thân .

Ngày 27.4, hưởng ứng Chương trình “Nối vòng tay thương”, T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư và các đơn vị liên quan đã phối hợp trao gói bảo trợ dài hạn cho 21 thiếu nhi mồ côi do dịch Covid-19, tại TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai).

Đại diện Hội đồng Đội T.Ư trao gói cam kết bảo trợ cho trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 tại Đồng Nai

btc

Ngoài gói hỗ trợ 2 triệu đồng một trường hợp mỗi tháng, các em còn được tham gia các khóa học trực tuyến về giáo dục kỹ năng, ngoại ngữ để nâng cao năng lực bản thân cũng như nhiều hoạt động trải nghiệm, thể chất do Hội đồng Đội T.Ư phối hợp các đơn vị liên quan triển khai.

Bên cạnh đó, Hội đồng Đội T.Ư còn chỉ đạo các cấp Hội đồng Đội phân công giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, các thầy cô trong chi đoàn giáo viên ở trường đồng hành, hỗ trợ các em trong học tập, quan tâm tới sức khỏe và tinh thần để các em sớm vượt khó, ổn định cuộc sống, bảo đảm phát triển toàn diện, trở thành công dân tốt.

Đồng thời, Hội đồng Đội T.Ư cũng kết nối với mạng lưới chủ doanh nghiệp để phối hợp hỗ trợ thêm nguồn lực giúp đỡ các em.

Theo ban tổ chức, đến nay đã có tổng cộng 49 thiếu nhi mồ côi do Covid-19 tại tỉnh Đồng Nai được Chương trình “Nối vòng tay thương” trao bảo trợ dài hạn với tổng kinh phí trong năm 2022 là 1,2 tỉ đồng.

Đại diện Hội đồng Đội T.Ư trao gói hỗ trợ cho trẻ mồ côi tại Đồng Nai

btc

Cùng ngày, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp Hội đồng Đội tỉnh Đồng Nai và các đơn vị liên quan tổ chức ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” nhằm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Trong đó, đáng chú ý có chương trình “Cùng Kun làm việc tốt mỗi ngày”, là chuỗi các hoạt động trải nghiệm nhằm khích lệ đội viên, thiếu niên, nhi đồng cùng nhau rèn luyện, thi đua làm nhiều việc tốt, trở thành nét đẹp hàng ngày.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.