Trao học bổng Nguyễn Thái Bình cho á khoa khối A toàn quốc

20/07/2023 07:34 GMT+7

Ngày 19.7, đại diện Báo Thanh Niên đã trao suất học bổng Nguyễn Thái Bình trị giá 5 triệu đồng cho Phan Văn Trường, lớp 12/8, Trường THPT Nguyễn Trãi (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng).

Phan Văn Trường là thủ khoa khối A của Đà Nẵng và á khoa khối A toàn quốc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, với tổng số điểm 29,30 (trong đó: toán 9,8; lý: 9,75; hóa: 9,75). 

Trường sinh ra trong gia đình có ba làm công việc phụ hồ, mẹ làm công nhân, tuy lao động nặng nhọc, nhưng ba mẹ vẫn luôn động viên Trường nỗ lực trong con đường học vấn. Thương ba mẹ phải lao động vất vả, Trường quyết tâm sẽ trở thành kỹ sư công nghệ thông tin để đền đáp công ơn cha mẹ. Năm học 12, Trường đã đạt giải nhất môn hóa kỳ thi học sinh giỏi cấp TP năm 2023.

Trao học bổng Nguyễn Thái Bình cho á khoa khối A toàn quốc  - Ảnh 1.

Đại diện Báo Thanh Niên đã trao suất học bổng Nguyễn Thái Bình cho em Phan Văn Trường

Ngọc Hân

Nhận suất học bổng từ Báo Thanh Niên, Trường cảm động nói: "Em vô cùng bất ngờ với suất học bổng này. Em xin cảm ơn tình cảm của Báo Thanh Niên, đây là suất học bổng rất ý nghĩa với em và gia đình. Đặc biệt, học bổng sẽ là sự động viên vô cùng quý giá giúp em thực hiện ước mơ trở thành kỹ sư công nghệ thông tin. Em sẽ cố gắng học tập để xứng đáng với niềm tin mà Báo Thanh Niên đã dành tặng cho em hôm nay".

Bà Nguyễn Thị Quýt (75 tuổi, bà nội Trường) cho biết thường ngày Trường ở nhà một mình tự lo ăn uống và có ý thức học tập rất cao. "Biết được cháu có thành tích cao trong kỳ thi vừa qua tôi mừng lắm. Hôm nay chứng kiến cháu nhận được học bổng của Báo Thanh Niên tôi rất xúc động, đây sẽ là niềm an ủi lớn lao với ba mẹ cháu Trường bấy lâu nay lao động vất vả nuôi con ăn học", bà nội Trường xúc động chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.